Tay vợt 16 tuổi Nguyễn Minh Phát vô địch đơn nam giải quần vợt ITF U18 Nonthaburi Thái Lan

Sau khi tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh Phạm La Hoàng Anh vô địch nội dung đôi nam, tay vợt của TPHCM Nguyễn Minh Phát tiếp tục đăng quang nội dung đơn nam, giúp Việt Nam thắng lớn ở giải quần vợt trẻ ITF U18 J60 Nonthaburi vừa kết thúc trưa nay tại Thái Lan.
Nguyễn Minh Phát (phải) nhận thưởng cùng Phạm La Hoàng Anh
Nguyễn Minh Phát (phải) nhận thưởng cùng Phạm La Hoàng Anh

Sau khi Phạm La Hoàng Anh xuất sắc đánh bại hạt giống số 2 Shukuda (Nhật Bản) 2-0 (7/5, 6/3) để lọt vào chung kết gặp Nguyễn Minh Phát khi tay vợt của TPHCM cũng thắng Hyu Kawanishi (Nhật Bản) 2-0 (6/2, 6/4) ở trận bán kết còn lại.

Trận chung kết là cuộc chiến nội bộ giữa hai tay vợt trẻ Việt Nam đều 16 tuổi Phạm La Hoàng Anh và Nguyễn Minh Phát. Cả hai tay vợt này từng gặp nhau nhiều lần ở các giải trẻ quốc gia và Phạm La Hoàng Anh nhỉnh hơn về chỉ số đối đầu với 4 lần thắng và 1 lần thua.

Nguyễn Minh Phát đăng quang giải trẻ tại Thái Lan

Nguyễn Minh Phát đăng quang giải trẻ tại Thái Lan

Tuy được đánh giá là “cửa trên”, nhưng Phạm La Hoàng Anh lại gặp bất lợi về thể lực do tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh phải “cày” 5 ngày đánh 9 trận để có mặt ở 2 trận chung kết.

Ngược lại, Nguyễn Minh Phát bị loại ngay trận đầu ở nội dung đôi nam nên tay vợt của CLB Hưng Thịnh tập trung toàn bộ sức lực cho nội dung đơn nam. Do từng thua nhiều trước Hoàng Anh, Nguyễn Minh Phát đánh giá mình “cửa dưới” nên càng cố gắng nhiều hơn nữa. Tay vợt Nguyễn Minh Phát đã có ngày thi đấu quá hay khi tung các cú đánh đều chuẩn xác.

Ngay trong ván đầu tiên, Minh Phát đã cho thấy sự áp đảo của mình khi bẻ được 2 break để thắng với điểm số cách biệt 6/1. Tình thế vẫn không có gì thay đổi trong ván 2 khi Minh Phát nhỉnh hơn đối thủ một điểm break để thắng với điểm số 6/4.

Thắng Phạm La Hoàng Anh 2-0 (6/1, 6/4), Nguyễn Minh Phát lên ngôi vô địch giải quần vợt ITF U18 J60 Nonthaburi. Sau giải này, các tay vợt trẻ Việt Nam tiếp tục lưu lại ở Thái Lan để tham dự tiếp giải Tuần 2 khởi tranh vào thứ Hai 26-7.

Tin cùng chuyên mục