Tây Ninh hào hứng chờ ngày hội

Hôm qua 15-4, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức giải đấu giao hữu giữa 4 đội bóng hàng đầu Việt Nam để thử nghiệm công trình Nhà thi đấu tỉnh vừa được sửa chữa và đưa vào sử dụng, đồng thời kiểm tra công tác tổ chức cũng như chuyên môn để đánh giá và điều chỉnh trước khi Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 khởi tranh vào ngày 22-4 tới đây.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 năm 2017

Hôm qua 15-4, UBND tỉnh Tây Ninh đã tổ chức giải đấu giao hữu giữa 4 đội bóng hàng đầu Việt Nam để thử nghiệm công trình Nhà thi đấu tỉnh vừa được sửa chữa và đưa vào sử dụng, đồng thời kiểm tra công tác tổ chức cũng như chuyên môn để đánh giá và điều chỉnh trước khi Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 khởi tranh vào ngày 22-4 tới đây.

Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Ngọc cho biết: “Tây Ninh rất vinh dự được trao quyền đăng cai giải đấu quốc tế uy tín này. Chúng tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất để tiếp đón bạn bè trong nước cũng như quốc tế đến với Tây Ninh, vừa thưởng lãm những trận đấu gay cấn, vừa có dịp khám phá vùng đất Tây Ninh. Giải đấu này sẽ là sự kiện thể thao quốc tế quan trọng thúc đẩy thể thao đỉnh cao của Tây Ninh phát triển hơn nữa trong tương lai, tôi tin là như vậy”.

Nhà thi đấu tỉnh Tây Ninh vừa được nâng cấp và chỉnh trang với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng, được lắp đặt giàn đèn, hệ thống máy lạnh, các phòng chức năng khá hiện đại… không chỉ phục vụ cho Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11, mà còn sử dụng cho công tác đào tạo VĐV năng khiếu và đội tuyển của tỉnh trong tương lai.

Theo đánh giá của ông Phan Văn Tâm - Phó Ban tổ chức giải - hệ thống cơ sở vật chất cũng như mọi công tác chuẩn bị của tỉnh Tây Ninh coi như đã hoàn tất và đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cho giải đấu truyền thống lần thứ 11 này. Ngoài ra, BTC cũng đã kiểm tra kỹ lưỡng khách sạn Sunrise (4 sao) được chọn là nơi lưu trú của 8 đội bóng trong nước và quốc tế trong suốt những ngày diễn ra giải năm nay.

Tây Ninh hào hứng chờ ngày hội ảnh 1
Tây Ninh hào hứng chờ ngày hội ảnh 2
Tây Ninh hào hứng chờ ngày hội ảnh 3
Tây Ninh hào hứng chờ ngày hội ảnh 4
Tây Ninh hào hứng chờ ngày hội ảnh 5

Công tác chuẩn bị cho Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 đã được thử nghiệm tại giải đấu giao hữu diễn ra hôm qua 15-4 tại Tây Ninh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chiều qua, 2 trận đấu thử nghiệm giữa các đội VTV Bình Điền Long An và Ngân hàng Công thương (nữ), Long An gặp XSKT Vĩnh Long (nam) đã diễn ra khá hấp dẫn, thu hút rất đông người hâm mộ bóng chuyền tỉnh Tây Ninh đến dự khán. Các tay đập hàng đầu của làng bóng chuyền Việt Nam đã trình diễn những pha bóng hay, hấp dẫn, giống như cách để khơi dậy tình yêu bóng chuyền của người hâm mộ thể thao vùng biên giới. Điều đó cũng giúp BTC hình dung được tiềm năng khán giả khi giải chính thức khởi tranh.

THANH LÂM

Công tác chuẩn bị cho Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 11 đã được thử nghiệm tại giải đấu giao hữu diễn ra hôm qua 15-4 tại Tây Ninh.          Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lomachenko hụp người trong một pha cận chiến với Haney

“The Matrix” Vasiliy Lomachenko thua đau “The Dream” Davin Haney: Võ sĩ người Ukraine bật khóc sau “kết quả bất công”

Tham vọng leo ngược lại đỉnh cao nhất của làng quyền hạng nhẹ chuyên nghiệp thế giới của võ sĩ người Ukraine - “The Matrix” Vasiliy Lomachenko đã vụn vỡ, khi anh để thua điểm số tuyệt đối sau 12 hiệp đấu trước “The Dream” Devin Haney, ở trong trận tranh tất cả các đai WBA (Super), WBC, IBF, WBO và the Ring, vừa diễn ra vào trưa nay, Chủ nhật 21-5.

Bóng đá trong nước

Tiến Linh ghi bàn nhưng B.Bình Dương vẫn chưa có chiến thắng đầu tiên

Cả hai đội B.Bình Dương và Hà Nội FC đều rơi vào thế “khát điểm”, họ cùng hướng đến chiến thắng để cải thiện thứ hạng, thế nên cùng xuất phát với đội hình mạnh nhất và mở thế trận tấn công ngay từ đầu. Tốc độ cao cùng màn thể hiện của cầu thủ hai đội đã làm mãn nhãn người xem.

Bóng đá quốc tế

Cuộc đua trụ hạng: Ai cũng xứng đáng... xuống hạng

Everton, Leicester và Leeds. Chỉ có duy nhất 1 trong 3 cái tên này sẽ trụ hạng sau ngày thi đấu cuối cùng của giải ngoại hạng. Thoạt tiên, người ta sẽ cảm thấy tiếc cho bất kỳ đội nào, bởi có đến 13 danh hiệu vô địch Anh mà 3 cái tên này sở hữu. Nhưng nói cho cùng, hào hùng là thế mà để đến tình trạng tranh đấu phút cuối này thì… cũng đáng.

Quần vợt

Roland Garros: “Tiểu mỹ nhân 16 tuổi người Nga” Mirra Andreeva chạm tay vào giấc mộng Grand Slam

Đánh bại tay vợt 21 tuổi người Colombia - cô Camila Osorio Serrano (hạng 86 của WTA, hạt giống số 1 của Vòng loại đơn nữ Roland Garros - French Open 2023) với điểm số 10-8 trong loạt đánh tie-break ván 1, và vẫn đứng vững vàng, mạnh mẽ khi thắng điểm 6-4 ở trong ván đấu thứ 2 tại Vòng cuối cùng của Vòng đấu loại, Mirra Andreeva đã chạm tay vào giấc mộng Grand Slam có thực...