Tận dụng đường đua đồi dốc trong 40 km cách đích đến, nhà đương kim vô địch Olympic Anna van der Breggen bứt tốc ra đi đánh bại người đồng hương Annemiek van Vleuten và đối thủ người Italia Elisa Longo Borghini với cách biệt thời gian 1 phút 20 giây.
Ở tuổi 30, Anna van der Breggen giành chiến thắng vang dội ở giải thế giới lần này, cô trở thành người phụ nữ đầu tiên ở thế kỷ 21 đoạt cú đúp trong cùng một năm. Trong lịch sử xe đạp thế giới, nữ tay đua người Pháp Jeannie Longo từng thực hiện được cú đúp hồi năm 1995 và bây giờ, Anna van der Breggen tiếp nối để có tên trong bảng vàng.

Như vậy Anna van der Breggen đã có một tuần thi đấu khá thành công khi giành chiến thắng ở giải Giro d'Italia thứ Bảy tuần trước trong màu áo của đội đua mới Boels-Dolmans và kế tiếp là 2 chiếc huy chương vàng cá nhân tính giờ và đường trường giải vô địch thế giới. Phát biểu sau thành công, Anna van der Breggen cho biết: “Thật không thể tin nổi. Đây là cuộc đua thực sự khó khăn, chúng tôi bứt phá ngay từ đầu. Các đợt leo dốc rất khó khăn. Ở vòng đua thứ 4, tôi cảm thấy khỏe khoắn và cứ giữ tiếp tục như thế. Với tôi, mùa giải năm nay rất thành công”.

Van der Breggen cho biết thêm: “ Đây có thể là giải thế giới cuối cùng tôi có cơ hội giành chiến thắng. Đây là một mùa giải lạ lùng. Chúng tôi không có nhiều thời gian để hồi phục giữa các giải đấu”.
Từng học ngành y tá trước khi bước vào sự nghiệp đua xe đạp chuyên nghiệp năm 2012, Van der Breggen đang thi đấu thăng hoa sau khi làng xe đạp thế giới mở cửa trở lại sau Covid-19. Ngoài cú đúp thế giới, giải Giro, cô cũng đoạt chức vô địch quốc gia Hà Lan hôm 22-8.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Việt Nam giành HCB nội dung đồng đội nam nữ phối hợp băng đồng Olympic
-
Bouwman thắng chặng 7 lấy luôn Áo xanh Vua leo núi
-
Démare nhờ thiết bị điện tử xác định đánh bại Ewan vài milimet chiến thắng chặng 6
-
Arnaud Démare chiến thắng chặng 5 giành luôn chiếc Áo tím
-
Mathieu van der Poel mất Áo hồng như dự đoán ở chặng đèo
-
Mark Cavendish về nhất chặng 3 với cú nước rút 74,7 km/giờ
-
Mauro Gianetti: UAE Emirates trọn niềm tin với Joao Almeida tại Giro d’Italia
-
Sam Welsford bị tước chiến thắng vì gây tai nạn
-
Chặng cá nhân tính giờ phủi sạch công sức của Rohan Dennis
-
Sergio Higuita thắng chặng khó khăn nhất Tour de Romandie