Tay đua Trần Thị Phương Dung mang về chiến thắng thứ 2 cho TPHCM Vinama

Sau khi Phạm Hồng Loan giành chiến thắng ở chặng 6, tay đua Trần Thị Phương Dung xuất sắc về nhất chặng 8 cuộc đua xe đạp nữ Biwase từ Phan Thiết đi Lagi (110 km), mang về chiến thắng thứ 2 cho xe đạp TPHCM.

Phương Dung ăn mừng ở đích đến
Phương Dung ăn mừng ở đích đến

Khi đoàn đua bước vào những chặng cuối, các đội mạnh đang lo bảo vệ các danh hiệu của mình thì đó là cơ hội cho các đội “chiếu dưới” tận dụng tìm kiếm giải thưởng chặng. Liên tục các đợt tấn công của các đội TPHCM Vianam, Vĩnh Long, Xổ số kiến thiết Đồng Tháp đã được đội bảo vệ Áo vàng Biwase Bình Dương kiểm soát tốc độ chấp nhận cho đi. Còn những đợt tấn công tách tốp mà có thêm những tay đua nguy hiểm của Tập đoàn Lộc Trời thì bị họ đuổi bắt lại.

Trong giai đoạn gần cuối, một tốp 5 tay đua thoát đi được Biwase Bình Dương canh tầm chừng khoảng 2 phút. Cuối cùng, Trần Thị Phương Dung xuất sắc rút thắng Chế Thị Ngọc Lụa (Xố số kiến thiết Đồng Tháp), Trần Thị Ngọc Trang (Vĩnh Long) về nhất chặng.

Tay đua Trần Thị Phương Dung mang về chiến thắng thứ 2 cho TPHCM Vinama ảnh 1 Các tay đua TPHCM Vinama cố gắng thoát đi

Diễn biến hơn 10 km cuối ở tốp sau diễn ra khá hấp dẫn khi Tập đoàn Lộc Trời liên tục tấn công vào chiếc Áo vàng của Đinh Thị Như Quỳnh. Đội đua An Giang liên tục đưa 3 mũi Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thu Mai, Nguyễn Thị Thu Cương thay phiên nhau tấn công dồn dập nhằm phá nát đội hình bảo vệ của Biwase Bình Dương.

Tuy nhiên ngày hôm nay, các cô gái Biwase Bình Dương vẫn bình tĩnh trong chiến thuật của mình. Họ giữ đội hình dàn máy kéo không để đứt đoạn khoá giải những cuộc tấn công đến từ nhiều hướng của Tập đoàn Lộc Trời. Nhờ đó, tay đua Đinh Thị Như Quỳnh về chung tốp với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp bảo vệ thành công chiếc Áo vàng sau 8 chặng.

Tay đua Trần Thị Phương Dung mang về chiến thắng thứ 2 cho TPHCM Vinama ảnh 2 Áo vàng Đinh Thị Như Quỳnh đã về chung với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Các danh hiệu khác cũng không có gì thay đổi. Tay đua Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) vẫn mặc Áo xanh, Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama) mặc Áo trắng và Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương) mặc Áo đỏ. Đội Tập đoàn Lộc Trời vẫn đứng đầu giải đồng đội với khoảng cách 1 phút 52 giây so với Biwase Bình Dương. Đội TPHCM đứng thứ ba.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 9 từ La gi đi Vũng Tàu.

Tin cùng chuyên mục