Phạm Hồng Loan mang về chiến thắng đầu tiên cho TPHCM Vinama ở giải xe đạp nữ Biwase

Tận dụng hai đội mạnh Biwase Bình Dương và Tập Đoàn Lộc Trời “so kè” lẫn nhau, tay đua Phạm Hồng Loan (TPHCM Vinama) đã có cơ hội thoát đi cùng 3 tay đua khác, xuất sắc tung nước rút về nhất chặng 6 cuộc đua xe đạp nữ Bình Dương – tranh cúp Biwase.

Phạm Hồng Loan ăn mừng tại đích đến
Phạm Hồng Loan ăn mừng tại đích đến

Chặng 6 từ Đà Lạt đi Phan Rang là chặng đua hứa hẹn nhiều hấp dẫn khi các tay đua chinh phục đèo Vĩnh Hy. Cũng như những chặng đèo trước, các tay đua của Đồng Tháp và TPHCM tranh thủ tách tốp khi hai đội mạnh Biwase Bình Dương và Tập đoàn Lộc Trời đang canh chừng lẫn nhau. Sự nỗ lực của các cô gái đến từ thành phố mang tên Bác cuối cùng đã giúp Phạm Hồng Loan, Trần Thị Phương Dung (TPHCM Vinama), Trần Xuân Thảo (TPHCM New Group) kéo theo Chế Thị Ngọc Lụa (Xổ số kiến thiết Đồng Tháp) bứt phá bỏ lại tốp Áo vàng chừng 3 đến 5 phút.

Phạm Hồng Loan mang về chiến thắng đầu tiên cho TPHCM Vinama ở giải xe đạp nữ Biwase ảnh 1 Nỗ lực tấn công tách tốp của các tay đua

Việc ra đi của 4 cô gái tốp đầu dường như cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc chiến giữa Biwase Bình Dương và Tập đoàn Lộc Trời. Vì thành tích cá nhân, cả 4 cô gái trên đều có khoảng cách trên 10 mấy phút với Áo vàng Đinh Thị Như Quỳnh. Còn giải đồng đội, cả TPHCM và Đồng Tháp đều có khoảng cách trên 20 phút so với Bình Dương và An Giang. Do đó, Biwase Bình Dương đang kiểm soát tốc độ bảo vệ Áo vàng ở tốp sau cũng không cần phải bắt vào mà chủ yếu canh chừng các miếng đánh đến từ Tập đoàn Lộc Trời.

Phạm Hồng Loan mang về chiến thắng đầu tiên cho TPHCM Vinama ở giải xe đạp nữ Biwase ảnh 2 Các tay đua nhóm đầu đang đi qua cung đường đèo Vĩnh Hy

Với lợi thế hơn người 3 đánh 1, cộng với nước rút hoàn hảo nhất trong 4 tay đua, Phạm Hồng Loan đã vượt qua Chế Thị Ngọc Lụa, Trần Thị Phương Dung về nhất chặng 6 để lần đầu tiên thắng chặng ở giải nữ Biwase năm nay.

Trong khi đó ở tốp sau, Tập đoàn Lộc Trời bắt đầu tung những đòn đánh Áo vàng khi lần lượt Nguyễn Thị Thu Mai lôi tay đua người Nhật Shoko Kashiki ra khỏi tốp để “xử”. Sau đó, đến lượt cô gái vàng Nguyễn Thị Thật cũng tìm cách thoát khỏi sự vây ráp của các tay đua Biwase tạo ra những cuộc rượt đuổi.

Phạm Hồng Loan mang về chiến thắng đầu tiên cho TPHCM Vinama ở giải xe đạp nữ Biwase ảnh 3 Đinh Thị Nhu Quỳnh cầm chắc chiếc Áo đỏ Nữ hoàng leo núi

Tuy nhiên ngày hôm nay, các học trò của HLV Bành Chấn Quyền vẫn bình tĩnh khoá giải dù bị thua thêm 16 giây ở giải đồng đội. Dù chưa lật đổ được Áo vàng, nhưng những động thái trên của An Giang cũng là hồi chuông cảnh báo cho đội Biwase Bình Dương. Bởi HLV Ngô Quốc Tiến luôn có những kế sách “ảo diệu” đầy bất ngờ. Nếu như phía Bình Dương không tỉnh táo, họ sẽ nhận kết quả cay đắng tương tự như những giải trước đây.

Phạm Hồng Loan mang về chiến thắng đầu tiên cho TPHCM Vinama ở giải xe đạp nữ Biwase ảnh 4 Nguyễn Thị Thật vẫn giữ Áo xanh

Ở chặng này có tính điểm đèo Vĩnh Hy, nhưng Biwase Bình Dương đã bảo vệ an toàn điểm Nữ hoàng leo núi cho Đinh Thị Như Quỳnh. Bên cạnh đó, Đinh Thị Như Quỳnh tiếp tục mặc chiếc Áo vàng sau 6 chặng với khoảng cách 13 giây so với Nguyễn Thị Kim Cương (Tập đoàn Lộc Trời). Chiếc Áo xanh vẫn nằm trong tay Nguyễn Thị Thật (Tập đoàn Lộc Trời) và chiếc Áo trắng vẫn do Lâm Thị Thuỳ Dương (TPHCM Vinama). Đội Tập đoàn Lộc Trời đứng đầu giải đồng đội xếp trên Biwase Bình Dương. Đội TPHCM Vinama vượt qua Phân bón Con Voi để vươn lên đứng thứ ba đồng đội.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng 7 từ Phan Rang đi Phan Thiết.

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Qatar giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023

Ngày 4-10 tại Doha - Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay. Bên cạnh việc phổ biến các nội dung về công tác tổ chức, nước chủ nhà cũng giới thiệu 9 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu tại giải.

Bóng đá quốc tế

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…