Tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar chiến thắng cuộc đua 101 năm tuổi

Tay đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) đã chiến thắng cuộc đua lâu đời Tre Valli Varesine 2022 tại Italia sau màn nước rút gây cấn với nhiều đối thủ mạnh.

Tadej Pogacar chiến thắng dũng mãnh ở Tre Valli Varesine 2022
Tadej Pogacar chiến thắng dũng mãnh ở Tre Valli Varesine 2022

Tre Valli Varesine là cuộc đua rất lâu đời của xe đạp Italia và được xem là cuộc đua làm nóng quan trọng trước thềm Il Lombardia 2022. Cuộc đua này có lộ trình 196,5km nhấp nhô đồi dốc nên rất thuận lợi cho các “thần núi” và chỉ có 101 người về đến đích dù có đến 171 VĐV của 19 đội mạnh tham gia xuất phát.

Nhiều đợt tấn công bứt phá đã nổ ra sau khi xuất phát, thậm chí có lúc 4 tay đua Mattia Bais (Drone Hopper–Androni Giocattoli), Quinten Hermans (Intermarché - Wanty - Gobert Matériaux), Mathias Vacek (Trek – Segafredo) và Mattéo Vercher (Bora- TotalEnergies) liên kết với nhau thoát đi khá xa.

 Tre Valli Varesine 2022 là chặng đua đèo dốc

Nhưng từ phía sau, UAE Emirates đã chủ động thực hiện cuộc rượt đuổi vô cùng ấn tượng. Tốc độ được đẩy lên rất cao và sau quãng đường dài đèo dốc, nhóm đầu chỉ còn khoảng 20 tay đua mạnh cùng nhau về đích. Tại đích đến, các tay đua đã cống hiến cho khán giả màn nước rút gây cấn.

Kết quả là Tadej Pogacar đã giành chiến thắng suýt sao trước Sergio Higuita (Bora–Hansgrohe), Alejandro Valverde (Movistar),… để cán mức đầu tiên với thời gian 4 giờ 36 phút 59 giây. Tay đua số 1 thế giới đã xúc động gần như rơi nước mắt bởi đây chỉ mới là chặng đua thứ hai anh giành chiến thắng sau thất bại ở Tour de France 2022.

 Alejandro Valverde nỗ lực ở cuộc đua áp chót sự nghiệp

“Tôi hạnh phúc vì chiến thắng. Đó là một cuộc đua rất tốc độ, cả đội UAE Emirates đã làm việc cật lực để tôi có mặt trong nhóm đầu rung nước rút về đích. Đây là màn trình diễn ấn trượng trước Il Lombardia”, Tadej Pogacar nói.

Lão tướng Alejandro Valverde đã về đích thứ ba ở cuộc đua áp chót trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. “Bây giờ, tôi chỉ muốn tập trung Il Lombardia vào cuối tuần. Tôi sẽ là một trong những ứng cử viên được yêu thích ở cuộc đua cuối cùng trong sự nghiệp của mình nhưng cần phải chờ xem cảm giác đôi chân thế nào trước giờ xuất phát. Hiện tại tôi cảm thấy mình đang rất hưng phấn và thoải mái”, Alejandro Valverde nói.

Tin cùng chuyên mục