Tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar: “Cả đôi chân và khối óc đều đã rất mệt mỏi”

Đó là chia sẻ của tay đua số 1 thế giới Tadej Pogacar (UAE Emirates) trước thềm cuộc đua cuối cùng mùa giải năm nay của anh - Il Lombardia 2023.
Tadej Pogacar sẽ nỗ lực ở Il Lombardia
Tadej Pogacar sẽ nỗ lực ở Il Lombardia

Vào năm 2021, Tadej Pogacar đã chiến thắng Il Lombardia để kết thúc một mùa giải huy hoàng sau khi bảo vệ thành công áo vàng Tour de France. Tình hình năm nay đã rất khác nhưng ngôi sao người Slovenia vẫn hi vọng đạt thành tích tốt tại Il Lombardia để cứu vãn nửa cuối mùa giải thất bát.

Nhưng Tadej Pogacar cũng hiểu mình sắp phải đối mặt với sự cạnh tranh rất gay gắt từ Primoz Roglic, Remco Evenepoel và Richard Carapaz. Anh nói: " Il Lombardia là một cuộc đua dài và khó khăn, với những đoạn leo dốc và bạn thực sự phải ở trạng thái tốt nhất để về đích có thứ hạng cao. Tôi đã giành chiến thắng ở chặng này hai năm trước, vì vậy nó phù hợp với tôi. Tôi thích những cuộc đua dài với nhiều đoạn leo cao”.

Không thể đánh bại Jona Vingagaard khiến Tadej Pogacar đánh mất phong độ

Không thể đánh bại Jona Vingagaard khiến Tadej Pogacar đánh mất phong độ

Tadej Pogacar còn nói với In de Leiderstrui: "Các cuộc đua một ngày đòi hỏi sự tập trung cao hơn, khó dự đoán hơn. Sự chuẩn bị cũng khác biệt bởi bạn không nghĩ về ngày hôm sau như ở tour mà chỉ thi đấu hết mình cho diễn biến hiện tại”.

Tadej Pogacar khởi đầu mùa giải năm nay khá ấn tượng với nhiều chiến thắng, trong đó phần nhiều là những chiến thắng bằng solo mạnh mẽ. Thế nhưng thất bại ở Tour de France khiến anh đánh mất phong độ.

Tadej Pogacar là thủ lĩnh của UAE Emirates

Tadej Pogacar là thủ lĩnh của UAE Emirates

Tại Giro dell'Emilia, anh bị Primoz Roglic (Jumbo-Visma) bỏ xa, sau đó chỉ về thứ năm tại Tre Valli Varesine. Vài tuần trước, Tadej Pogacar cũng được kỳ vọng nhưng rồi tiếp tục thất bại ở Coppa Sabatini và Giro della Toscana.

Tadej Pogacar nói: “Cả đôi chân và cái đầu tôi đều đã rất mệt mỏi. Nhưng tôi muốn giúp UAE Emirates kết thúc mùa giải này với tư cách là đội số một thế giới trong bảng xếp hạng UCI. Đội đang cố gắng phát triển cho những tay đua mới nên còn nhiều vấn đề cần cải thiện. Jumbo-Visma (đội đã thắng cả 3 Grand Tour) có nhiều chiến thắng lớn hơn chúng tôi, nhưng nếu so sánh cả mùa giải thì thành tích hai đội đang khá ngang bằng".

Tin cùng chuyên mục