Tay đua Nguyễn Thị Thật tranh tài tại Giải vô địch xe đạp đường trường châu Á 2024

Đội tuyển xe đạp Việt Nam đã lên đường tham dự giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2024 tại Kazakshtan, trong đó có niềm hy vọng số 1 là tay đua Nguyễn Thị Thật.

Nguyễn Thị Thật thi đấu giải vô địch châu Á 2024 để chuẩn bị cho Olympic sắp tới. Ảnh: VCF
Nguyễn Thị Thật thi đấu giải vô địch châu Á 2024 để chuẩn bị cho Olympic sắp tới. Ảnh: VCF

> Cua-rơ Nguyễn Thị Thật, Phạm Lê Xuân Lộc dự giải xe đạp đường trường châu Á 2024

Ngày 4-6, đội xe đạp đường trường Việt Nam lên đường tới Kazakhstan tham dự giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2024. Lần thi đấu này, chúng ta có gương mặt số 1 của xe đạp nữ là Nguyễn Thị Thật góp mặt. Nguyễn Thị Thật cũng là tuyển thủ đã có suất Olympic Paris (Pháp) 2024 cho thể thao Việt Nam. Theo phụ trách bộ môn xe đạp (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn xe đạp-mô tô thể thao Việt Nam, “chương trình thi đấu ở giải châu Á 2024 cũng là một trong những cuộc chuẩn bị chuyên môn của Nguyễn Thị Thật trước khi dự Olympic tại Pháp năm nay”.

Ngoài Nguyễn Thị Thật, đội xe đạp đường trường Việt Nam còn có các cua-rơ khác góp mặt là Bùi Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Lâm Thị Thùy Dung, Trần Thị Thùy Trang, Thạch Thị Ngọc Thảo, Nguyễn Thị Bé Hồng, Phạm Lê Xuân Lộc. Đội tuyển xe đạp đường trường Việt Nam thi đấu ở Kazakshtan tới hết ngày 12-6. Toàn giải có 14 nội dung dành cho thi đấu vô địch châu Á và vô địch trẻ. Năm ngoái, Nguyễn Thị Thật đã giành 1 HCV ở giải xe đạp đường trường vô địch châu Á 2023 qua đó đạt suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Ở môn xe đạp, trong các quốc gia ở Đông Nam Á đã có suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 thì ngoài Việt Nam, một số nước có cua-rơ góp mặt gồm Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Trong đó, đội xe đạp Thái Lan (3 suất), Việt Nam (1 suất), Malaysia (1 suất) sẽ tham gia nội dung đường trường của môn xe đạp tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục