Tăng 23 bậc, Lê Đức Phát lên hạng 92 thế giới

Tay vợt cầu lông của thể thao Quân đội là Lê Đức Phát đã có sự thay đổi thứ hạng đáng kể trên bảng xếp hạng thế giới của cầu lông quốc tế BWF.
Lê Đức Phát đã tăng 23 bậc trên bảng xếp hạng của BWF. Ảnh: MẠNH.BBD
Lê Đức Phát đã tăng 23 bậc trên bảng xếp hạng của BWF. Ảnh: MẠNH.BBD

Bảng xếp hạng thế giới của BWF công bố mới nhất ngày 15-8 đã có các vị trí về nam và nữ. Tay vợt Lê Đức Phát là VĐV cầu lông Việt Nam có thứ hạng thay đổi đáng kể nhất sau khi đã tăng 23 bậc để xếp vị trí 92 thế giới vào lúc này. Kết quả trên có được sau khi Lê Đức Phát thi đấu giải tại Tajikistan vừa qua và giành được ngôi vô địch đơn nam.

Tuy vậy, Đức Phát chưa phải tay vợt Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của nam. Tay vợt Nguyễn Hải Đăng là người có thứ hạng tốt nhất lúc này khi đứng vị trí 86 thế giới (tụt 1 bậc so với tuần trước).

Về nữ, Nguyễn Thùy Linh không thay đổi thứ hạng do chưa thi đấu giải quốc tế nào thời gian qua nên vẫn đứng ở hạng 25 thế giới. Trong tuần này, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Thùy Linh là hai tay vợt đại diện cho cầu lông Việt Nam dự giải vô địch thế giới 2023 ở Đan Mạch. Giải này thi đấu từ ngày 21 tới 27-8. Cầu lông Việt Nam chỉ có 2 tay vợt tham dự nên chỉ có mặt ở các nội dung đơn nam, đơn nữ.

Tin cùng chuyên mục