Tân quan, tân chính sách

Chia tay ông Koji?

Trưởng ban tổ chức V-League 2015

Hơn nửa tháng nữa, V-League 2015 chính thức lăn bóng. Nhưng cỗ máy V-League 2015 lại đang thiếu 2 yếu tố xương cốt nhất: tài trợ và người đảm đương ghế Trưởng giải!

Chia tay ông Koji?

Đến giờ, việc tìm tài trợ V.League 2015 thật ra đã có những tín hiệu lạc quan từ VPF. Cho dù VPF còn giữ kín, tiếp tục thương thảo những điều khoản cuối cùng, nhưng về cơ bản V.League 2015 sẽ có tài trợ. Gói tài trợ này tương đương với giá trị mà Eximbank rót cho VPF trong vài mùa bóng vừa qua. Thông tin ban đầu cho hay, đối tác sắp sát cánh với V.League có thể chính là Tập đoàn Toyota. VPF đã tìm cách thuyết phục, thương thảo với tập đoàn hùng mạnh của Nhật Bản từ vài tháng qua, ngay khi Eximbank tuyên bố rút khỏi cuộc chơi.

Việc V-League 2015 sắp được chống lưng bằng đối tác vững vàng tài chính là tín hiệu vui. Tuy nhiên, mọi việc còn chờ đến khi hoàn tất hợp đồng, bởi lúc này đôi bên mới cơ bản nhìn về một hướng. Dẫu vậy, có một vấn đề đang đặt ra cho VPF ngay khi họ giải được bài toán khó tài trợ: Ai giữ ghế Trưởng BTC V-League 2015?

Tân quan, tân chính sách ảnh 1

Liệu ông Tanaka Koji có tiếp tục được mời vào chiếc ghế trưởng giải ở mùa bóng 2015. Ảnh: T.L.

Có thông tin cho hay, vị Trưởng giải V-League 2014 Tanaka Koji đã được VFF ngắm nghía cho vị trí Giám đốc kỹ thuật. Thậm chí VFF đã có lời đề nghị đến VPF đưa chuyên gia người Nhật này ngồi vào chiếc ghế đang bỏ trống. Bởi sau tín hiệu đẹp từ HLV Miura, VFF muốn thừa thắng xông lên với chương trình “Nhật hóa” ê-kíp kỹ thuật của VFF.

Tất nhiên, việc VFF mời ông Koji đảm đương vị trí Giám đốc kỹ thuật còn chưa ngã ngũ. Nhưng ngay cả khi ông Koji đảm đương ghế Trưởng giải V-League 2014, vị chuyên gia người Nhật này có thiên hướng mang tính kỹ thuật, phù hợp với công tác chuyên môn hơn là điều hành, quản lý giải. Cho nên, tầm ảnh hưởng của ông Koji ở V-League 2014 không nhiều, vì thế một sự điều chỉnh có thể cũng thích hợp hơn cho chính VPF và V-League.

Chờ ê-kíp mới

Ông Koji nhấp nhổm ra đi, nhưng chiếc ghế Trưởng giải mùa 2014 gặp khó nhất nằm ở chính… thượng tầng VPF. Ngay như Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng hay Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn hiện còn chưa biết có trụ lại ở VPF hay không. Điều này còn phụ thuộc sau cuộc họp Đại hội đồng cổ đông VPF vào ngày 27-12 tới tại TPHCM.

Thật ra sau một mùa thử nghiệm với chuyên gia ngoại, V-League cũng chưa hẳn đã khởi sắc. Ông Koji tiếng là đứng mũi chịu sào, nhưng thực tế ảnh hưởng lớn vẫn thuộc về ê-kíp nội nằm trong VPF. Cho nên, với việc ông Koji có khả năng nhảy sang VFF làm Giám đốc kỹ thuật, không loại trừ việc VPF lại quay về với quyết định chọn một gương mặt nội làm Trưởng giải. Mùa trước, Trưởng phòng tổ chức thi đấu VPF Nguyễn Minh Ngọc đã “chạy đà” khá ổn ở giải hạng Nhất, vì vậy, đó cũng là ứng viên tiềm năng sẵn có ở VPF.

Dù sao việc chọn Trưởng giải thế nào vẫn phụ thuộc lớn vào ê-kíp lãnh đạo mới của VPF. Có nhiều thông tin cho biết, thượng tầng VPF có xáo trộn mạnh mẽ sau cuộc họp vào cuối năm 2014. Ngay vị trí của Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng cũng không đảm bảo trụ vững, bởi ông Thắng không thể hiện được vai trò đột phá khi lèo lái con tàu VPF, nhất là sau khi bầu Kiên rơi vòng lao lý. Nếu VPF bị thâu tóm mạnh hơn từ VFF, cuộc chuyển giao quyền lực còn mạnh mẽ hơn.

Tân quan, tân chính sách và ghế Trưởng giải còn bỏ ngỏ đến phút chót!

Thanh Chi

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.