Tân HLV Roberto Mancini: Những thách thức tuyển chọn Saudi Arabia tương tự như Italia

Roberto Mancini đã ví những thách thức mà ông phải đối mặt với tư cách là tân HLV Saudi Arabia với những gì ông đã trải qua ở tuyển Italia.
Roberto Mancini từ nay sẽ đeo cravat xanh lá, màu của tuyển Saudi Arabia
Roberto Mancini từ nay sẽ đeo cravat xanh lá, màu của tuyển Saudi Arabia

Cựu HLV Manchester City và Inter Milan đã ký hợp đồng 4 năm với Saudi Arabia vào hôm qua và đã ra mắt giới truyền thông địa phương vào sáng thứ Hai.

Mancini tuyên bố: “Tôi muốn cảm ơn chủ tịch vì đã chọn tôi và tôi rất tự hào khi được ở đây và bắt đầu công việc của mình”. Trong cuộc họp báo, nhà cầm quân tài hoa 58 tuổi này cũng trả lời những câu hỏi về tương lai và bóng đá Saudi Arabia.

- Việc làm quen với đội tuyển quốc gia Saudi Arabia

“Vài ngày tới sẽ rất quan trọng, nhưng trong 10 ngày qua, tôi đã bắt đầu xem một số video của các cầu thủ”.

- Quanh chuyện các trợ lý HLV

“Tôi bắt đầu nói chuyện với Liên đoàn vào giữa tháng 8, việc một số trợ lý của tôi không biết về tình hình này là điều bình thường và hiện tại họ phải giải quyết tình hình ở Italia. Hiện tại chúng tôi đang ở đây, sau đó những người khác sẽ tham gia. Chúng tôi có đủ thời gian để làm mọi việc".

- Về những cải tiến cần thiết cho đội tuyển quốc gia Saudi Arabia

“Tất nhiên là chúng tôi cần thời gian. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng nếu làm việc tốt và chăm chỉ thì chúng tôi có thể đạt được kết quả.”

- Về số lượng ít cầu thủ Saudi Arabia ở các CLB trong giải vô địch quốc gia

“Ở Italia, chúng tôi không chỉ có ba cầu thủ để chọn cho mỗi đội (ở Saudi Arabia có giới hạn 8 cầu thủ nước ngoài có thể đăng ký). Đây là một điều tốt, chúng tôi có thời gian để quyết định mọi thứ. Chúng tôi tin rằng có rất nhiều về tài năng trẻ, chúng tôi biết rằng ở đội U21 và đội trẻ, chúng tôi có nhiều cầu thủ giỏi.”

- Về sự xuất hiện của các ngôi sao lớn ở Saudi Pro League

“Thật tốt khi những ngôi sao này đến, họ sẽ giúp nâng cao trình độ của các cầu thủ Saudi Arabia. Điều tương tự đã xảy ra ở Italia nhiều năm trước với sự xuất hiện của những cầu thủ nước ngoài đầu tiên đã giúp nâng cao trình độ kỹ thuật của tuyển Italia”

- Làm sao để cải thiện đội hình hiện tại

“Tôi không phải là ảo thuật gia, cách duy nhất tôi biết để tiến bộ là nỗ lực và điều tôi có thể nói là chúng tôi sẽ nỗ lực để giành được thứ gì đó quan trọng. Tôi nghĩ chúng ta có những tài năng tốt ở đội tuyển quốc gia, nhưng bây giờ chúng ta hãy nghĩ về công việc"

- Thông tin thêm về các cầu thủ có sẵn

"Chúng tôi có một số cầu thủ giỏi, HLV cuối cùng (Herve) Renard đã làm rất tốt. Chúng tôi có những cầu thủ mà ban huấn luyện phải cố gắng cải thiện hơn nữa".

- Về đội hình thi đấu

“Điều quan trọng là chúng tôi phải làm việc tốt. Sau đó, có thể thay đổi hệ thống và vị trí trên sân”.

Tuyển Saudi Arabia đánh bại Argentina ở World Cup 2022

Tuyển Saudi Arabia đánh bại Argentina ở World Cup 2022

- Thông tin thêm về đội hình hiện tại

“Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ Saudi đã đánh bại Argentina ở World Cup, giúp… Italia giữ kỷ lục 37 trận bất bại. Tôi nghĩ các cầu thủ đã tiến bộ rất nhiều trong 10 năm qua. Chúng tôi muốn trở thành đội mạnh nhất châu Á và điều đó sẽ cần nhiều nỗ lực nhưng cũng cần một bầu không khí tốt đẹp".

Quá nhiều người nước ngoài ở Saudi Pro League đã lấy đi không gian của các cầu thủ địa phương

“Một trong những thị trường tiềm năng lớn nhất thế giới, việc những cầu thủ giỏi nhất đến là điều bình thường. Ở Italia, chúng tôi có rất ít cầu thủ, rất khó để lựa chọn và đôi khi chúng tôi phải tìm kiếm những cầu thủ chưa từng chơi ở Serie A. Cho đến nay vì Saudi Arabia lo ngại, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ tìm được những cầu thủ phù hợp".

- Mục tiêu?

“Chúng tôi muốn vô địch Asian Cup, chúng tôi có một vài trận giao hữu và sau đó có 20 ngày để chuẩn bị cho giải đấu. Sẽ có nhiều đội nhưng chúng tôi đặt mục tiêu vô địch giải đấu”.

- Về sự phát triển của bóng đá Saudi

“Kể từ năm 2018, khi tôi dẫn dắt Italia đối đầu với Saudi Arabia, làng bóng này đã phát triển rất nhiều và tôi tin rằng tiềm năng còn phát triển hơn nữa”.

Tin cùng chuyên mục