Tạm dừng LS V-League 2021 để phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 6-5, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành giải bóng đá vô địch Quốc gia 2021 (BĐH Giải) đã có thông báo gửi đến các 14 đội bóng V-League về việc hoãn vòng 13 của giai đoạn 1. 

Văn Đức cùng đội SLNA cách ly 12 ngày

Văn Đức cùng đội SLNA cách ly 12 ngày

Theo lịch thi đấu đã ban hành, 7 trận đấu thuộc vòng 13 giai đoạn 1 LS V-League 2021 sẽ đồng loạt lăn bóng vào lúc 17g00 ngày 7-5. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương xảy ra diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức trận đấu tại vòng đấu; để đảm bảo an toàn đối với cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, BĐH Giải đã ra quyết định tạm dừng các trận đấu vào chiều 7-5.

Công văn có chữ ký của ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng ban BĐH Giải cũng đề nghị các đội bóng, thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các đội bóng tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của Công ty VPF, BĐH Giải.

Tạm dừng LS V-League 2021 để phòng chống dịch Covid-19  ảnh 1 V-League một lần nữa bị ảnh hưởng bởi Covid-19

 BĐH Giải đấu cho biết sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch tiếp tục tổ chức Giải phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể trong những thông báo tiếp theo.

 Việc LS V-League 2021 tạm hoãn có một phần lý do các cầu thủ SLNA đã trở thành F2 sau khi có tiếp xúc gần với anh T.H.K, người đã đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Tĩnh dương tính với Covid-19 vào ngày 28-4. Anh K sau đó đã tiếp xúc, uống cà phê với một số cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ. Vào chiều 6-5, ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch SLNA cho biết, đội bóng đã tiến hành cách ly tại chỗ sau khi biết thông tin trên. 

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên của CLB Hà Nội đã tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

AFC Cup 2021 có khả năng bị hủy

Một trong những phương án mà LĐBĐ châu Á (AFC) đang tính đến là huỷ giải đấu AFC Cup 2021 sau nhiều lần trì hoãn, và nếu không tổ chức đúng theo tiến độ vào cuối tháng 6 thì khó có thể lùi tiếp. 

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.