Tạm dừng LS V-League 2021 để phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 6-5, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban điều hành giải bóng đá vô địch Quốc gia 2021 (BĐH Giải) đã có thông báo gửi đến các 14 đội bóng V-League về việc hoãn vòng 13 của giai đoạn 1. 

Văn Đức cùng đội SLNA cách ly 12 ngày

Văn Đức cùng đội SLNA cách ly 12 ngày

Theo lịch thi đấu đã ban hành, 7 trận đấu thuộc vòng 13 giai đoạn 1 LS V-League 2021 sẽ đồng loạt lăn bóng vào lúc 17g00 ngày 7-5. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại một số địa phương xảy ra diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức trận đấu tại vòng đấu; để đảm bảo an toàn đối với cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, BĐH Giải đã ra quyết định tạm dừng các trận đấu vào chiều 7-5.

Công văn có chữ ký của ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng ban BĐH Giải cũng đề nghị các đội bóng, thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu các đội bóng tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của Công ty VPF, BĐH Giải.

Tạm dừng LS V-League 2021 để phòng chống dịch Covid-19  ảnh 1 V-League một lần nữa bị ảnh hưởng bởi Covid-19

 BĐH Giải đấu cho biết sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch tiếp tục tổ chức Giải phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể trong những thông báo tiếp theo.

 Việc LS V-League 2021 tạm hoãn có một phần lý do các cầu thủ SLNA đã trở thành F2 sau khi có tiếp xúc gần với anh T.H.K, người đã đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Tĩnh dương tính với Covid-19 vào ngày 28-4. Anh K sau đó đã tiếp xúc, uống cà phê với một số cầu thủ của đội bóng xứ Nghệ. Vào chiều 6-5, ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch SLNA cho biết, đội bóng đã tiến hành cách ly tại chỗ sau khi biết thông tin trên. 

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.