Tài năng bóng rổ Việt xem NBA đấu ở Thượng Hải

Từ ngày 8 đến 10-10, 15 tài năng bóng rổ thuộc đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 từ chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Từ ngày 8 đến 10-10, 15 tài năng bóng rổ thuộc đội Jr. NBA All-Stars Việt Nam 2016 từ chương trình Jr.NBA Việt Nam 2016 đã có chuyến trải nghiệm tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Đây là mùa thứ 3 liên tiếp Hiệp hội Bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) và Royal FrieslandCampina FrieslandCampina) đem các đội Jr. NBA All-Stars khu vực Đông Nam Á đến Trung Quốc xem trực tiếp trận đấu NBA. 15 vận động viên Việt Nam đã cùng 75 vận động viên nam và nữ trong độ tuổi 10- 14 thuộc chương trình Jr.NBA 2016 ở Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan đã xem giải đấu NBA toàn cầu Trung Quốc 2016 (NBA Global Games China 2016). Giải đấu diễn ra vào ngày 9-10 tại Thượng Hải do Master Kong tài trợ.

Đây là trận thi đấu giao hữu trước mùa giải của đội Houston Rockets và New Orleans Pelicans diễn ra tại Trung tâm Văn hóa thế giới Mercedes-Benz Arena (Thượng Hải, Trung Quốc). Chuyến đi này cũng đánh dấu lần đầu các thành viên từ Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam được tham gia và gặp gỡ những gương mặt nổi bật của Jr.NBA Singapore, vì đây là năm đầu Jr.NBA đến với Singapore… Một phần khác trong chuyến đi Thượng Hải lần này là các vận động viên đã gặp gỡ các cầu thủ và huyền thoại NBA; được huấn luyện chuyên sâu và tham quan thành phố.

Chương trình Jr. NBA được thực hiện với mục tiêu thúc đẩy tầm quan trọng của hoạt động thể chất thường xuyên, đào tạo những kỹ năng cơ bản của bóng rổ... cho các em nhỏ. Đến nay, chương trình đã đến với hơn 1,5 triệu trẻ em, phụ huynh và các huấn luyện viên khu vực Đông Nam Á thông qua các hội trại tuyển chọn, hội trại tập huấn và chương trình NBA Cares bóng rổ thiện nguyện cho cộng đồng. Mục tiêu của chương trình đến năm 2020 là thu hút 5 triệu trẻ em tham gia.

GIA BÌNH

Tin cùng chuyên mục