Sự tái hợp buồn của cặp Nam - Thiên

Giải quần vợt 8 đôi mạnh nhất quốc gia 2016

Là hai tay vợt được đầu tư bằng “triệu đô” có trình độ mạnh nhất hiện nay, thế nhưng Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên đã tái hợp không thành công tại giải quần vợt 8 đôi mạnh nhất quốc gia kết thúc vào hôm qua tại Đà Nẵng.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các tay vợt phong trào và chuyên nghiệp, Liên đoàn quần vợt Đà Nẵng đã tổ chức một giải rất chất lượng. Họ mời tất cả các đôi mạnh nhất nước về tham gia, tổ chức giống như một giải World Tour Finals của thế giới. 8 đôi sẽ chia thành 2 bảng Vàng và Đỏ, thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn 2 đôi đầu bảng vào đấu chéo bán kết.

Sự tái hợp buồn của cặp Nam - Thiên ảnh 1

Cặp đôi Hoàng Nam-Hoàng Thiên từng thành công ở những giải đấu quốc tế. Ảnh: T.L.

Từng là đối thủ trực tiếp trong thời gian trước đây nên Hoàng Nam và Hoàng Thiên rất ít khi đứng cặp với nhau. Họ chỉ đứng với nhau có 2 lần, 1 lần tại giải Men’s Futures tại Việt Nam và vừa qua ở trận gặp Indonesia tại vòng loại nhóm 2 Davis Cup khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Một trận đấu mà Thiên-Nam kết hợp rất tuyệt vời giành chiến thắng trước đôi Indonesia, qua đó giúp Việt Nam thắng chung cuộc 3-2 trụ hạng nhóm 2 thành công và tranh lên  hạng.

Trong giải này, Thiên-Nam chơi rất hay ở vòng bảng khi thắng cả 3 trận không thua một ván nào. Đứng đầu bảng lọt vào bán kết gặp đôi nhì bảng đối diện Hoàng Thành Trung-Ngô Đức Dương, đôi Hoàng Nam-Hoàng Thiên đã để thua sít sao 1-2 (6/7, 6/3, 6/10). Sức trẻ của Nam-Thiên không thắng được kinh nghiệm của hai tay vợt cộng lại hơn 70 tuổi Trung-Dương. Đây là 2 tay vợt lão luyện vừa giúp đoàn Công An Nhân Dân đoạt chức vô địch giải đồng đội nam vừa qua.

Thắng 2 đối thủ sừng sỏ, đôi Thành Trung-Đức Dương lại để thua đôi Linh Giang-Quốc Khánh 0-2 (2/6, 2/6) ở trận chung kết diễn ra chiều qua. Nhìn chung, đây là giải được tổ chức theo dạng phong trào nhưng lại có ích cho sự phát triển quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam nên cần tiếp tục duy trì và nhân rộng. Qua đó, giúp cho các tay vợt chuyên nghiệp có thêm 1 sân chơi cọ xát trong bối cảnh LĐQV Việt Nam chưa tổ chức nhiều được các giải đấu.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Australian Open 2023: Djokovic đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic và Stefanos Tsitsipas là 2 tay vợt có phong độ tốt nhất và trạng thái ổn định nhất ở giải đơn nam của Australian Open 2023. Đó là lý do cả 2 người này đều đã loại bỏ “6 trở ngại” trước đó, để giành quyền vào chơi trận chung kết đình đám. Đây sẽ là lần thứ 13, cựu số 1 thế giới người Serbia đấu với tay vợt hạng 4 thế giới người Hy Lạp.

Tốc độ