Stuttgart tăng lương để giữ chân Serhou Guirassy?

Mức phí phá vỡ hợp đồng cho Serhou Guirassy quá rẻ so với giá trị thực của anh nên có thông tin Stuttgart sẵn sàng tăng lương để giữ chân ngôi sao Guinea này vốn sẽ hết hạn hợp đồng vào năm 2025.

Serhou Guirassy im lặng trước tin đồn về tương lai ở Stuttgart
Serhou Guirassy im lặng trước tin đồn về tương lai ở Stuttgart

Chuyện đi hay ở lại Stuttgart của Serhou Guirassy đã được đề cập từ kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2024 tới nay. Hợp đồng của anh với Thiên Nga chỉ còn tới năm 2026 và phí phá vỡ hợp đồng là 18 triệu euro trong khi giá trị thực của tiền đạo 28 tuổi trên thị trường chuyển nhượng quốc tế ở mức 40 triệu euro. Mùa giải 2023-2024 đánh dấu bước tiến vượt trội của Guirassy với 26 bàn thắng. Trước đó, chân sút người Guinea chưa bao giờ ghi quá 12 bàn/mùa.

Guirassy hoàn toàn im lặng về chuyện chuyển nhượng của mình trong suốt thời gian qua khiến mọi người phải phân tích khả năng anh có rời Stuttgart hay không? Những người mong mỏi Guirassy tiếp tục ở lại thì cho rằng phong độ rực rỡ của anh nhờ HLV Sebastian Hoeness. Nếu chuyển tới một đội bóng lớn hơn, có sức cạnh tranh trên hàng công gay gắt hơn và quan trọng là chiến thuật khác xa so với ông Hoeness thì Guirassy có thể trở lại với phong độ 11 bàn/mùa như trước đây. Ông Hoeness không hề nói về tầm ảnh hưởng của mình với Guirassy nhưng tin tưởng rằng trận đấu với Borussia M’Gladbach sẽ không là trận đấu cuối cùng của tiền đạo Guinea cho Stuttgart.

Trong khi đó, nhiều người lại tin Guirassy sẽ tìm bến đậu mới với nhiều cơ hội hơn, mức lương cao hơn. Rất lâu rồi, Guirassy từng tiết lộ muốn được thi đấu ở Premier League nhưng khả năng cao là tiếp tục ở lại Bundesliga vì ngại thay đổi môi trường thi đấu. Borussia Dortmund đang bắn tiếng muốn có Guirassy bởi vì trung phong Niclas Fullkrug chơi không hiệu quả (chỉ có 12 bàn mùa này). Vàng đen dự tính sẽ nâng gấp đôi mức lương hiện tại của Guirassy ở Stuttgart, từ 4,5 triệu euro/mùa lên 9 triệu euro/mùa.

Thông tin thân cận với Guirassy tiết lộ tiền đạo 28 tuổi vẫn muốn ở lại Stuttgart nhưng lăn tăn chuyện tiền lương. Nếu như Thiên Nga chấp thuận việc tăng lương nhưng không cần tới mức 9 triệu euro/mùa như Dortmund thì Guirassy sẵn sàng ký hợp đồng gia hạn để yên tâm thi đấu trong những năm tiếp theo cùng với HLV Hoeness.

Tin cùng chuyên mục