Southgate: Tuyển Anh phải chấm dứt tình trạng bó tay trước Italia

HLV Tam sư Gareth Southgate tin rằng tình trạng lép vế của tuyển Anh trước Italia phải kết thúc khi 2 đội bốc thăm ở cùng bảng vòng loại Euro 2024.
HLV Gareth Southgate
HLV Gareth Southgate

Gareth Southgate tuyên bố tuyển Anh phải cải thiện thành tích tệ hại trước Italia sau khi 2 đội rơi vào bảng "khó khăn" ở vòng loại Euro 2024. Tam sư và Azzurri đã đối đầu nhau trong trận chung kết Euro 2020 tại sân Wembley vào năm ngoái, với Italia giành chiến thắng trong loạt sút luân lưu để giành chiếc cúp vô địch châu Âu đầu tiên kể từ năm 1968 và từ chối danh hiệu lớn đầu tiên của Tam sư sau 55 năm.

Hai đội cũng gặp nhau 2 lần trong chiến dịch Nations League gần đây, một trận hòa không bàn thắng tại Molineux vào tháng 6 trước khi Giacomo Raspadori giúp Italia thắng 1-0 trong trận lượt về tại San Siro vào tháng 9.

Tam sư đã không đánh bại Italia trong 6 lần chạm trán kể từ chiến thắng 2-1 vào năm 2012, và Southgate nói rằng chuỗi dài đó cần phải kết thúc. Southgate nói với Sky Sports: “Thành tích của tuyển Anh trước Italia nhìn chung không tốt lắm. Vì vậy, chúng tôi phải cải thiện. Không có quá nhiều bất ngờ, họ đã thay đổi đội hình rất nhiều cho các trận đấu khác nhau đó. Chúng tôi biết chất lượng họ có, chúng tôi biết chiều sâu mà họ có."

Anh và Italia bốc thăm vào bảng C cùng với Ukraine, Malta và Bắc Macedonia - đội đã loại Azzurri khỏi vòng play-off World Cup đầu năm nay, ngăn cản nhà vô địch châu Âu đến Qatar. Southgate thừa nhận khó khăn chung của cả nhóm, nói thêm: "Đó rõ ràng là một kết quả bốc thăm khó khăn, xét về chất lượng của đối thủ.

"Nhưng chúng tôi từng có những kết quả bốc thăm vòng loại có lẽ thoải mái hơn một chút, mặc dù tôi phải nói Ba Lan và Hungary ở vòng loại gần đây cũng đặc biệt khó khăn, vì vậy chúng tôi đã quen với điều đó. Kết quả bốc thăm là như thế nào, đó là cách bạn thể hiện vào cuối ngày".

Tin cùng chuyên mục