SLNA - Khánh Hòa: Quyết liệt trận ‘chung kết ngược’ (17g, ngày 18-5)

Cuộc so tài giữa hai đội đang đứng ở cuối bảng xếp hạng ở vòng 19 được xem như trận “chung kết ngược”. Mọi bất lợi đang thuộc về đội khách khi mà khoảng cách 6 điểm trong lúc này là không hề nhỏ.

Khánh Hòa và SLNA đang níu kéo nhau ở cuối bảng
Khánh Hòa và SLNA đang níu kéo nhau ở cuối bảng

Khánh Hòa đang trong giai đoạn sa sút với mạch trận từ hòa đến thua, nhất là trắng tay trong 4 trận gần đây đã làm cho họ càng lùi xa với khu vực an toàn. Một phần cũng kém may cho đoàn quân của HLV Trần Trọng Bình khi trận khởi đầu giai đoạn 2 gặp LPB HAGL trên sân Pleiku (hòa 1-1) thì sau đó gặp các đối thủ tăng dần về độ khó là Hà Tĩnh, B.Bình Dương, Hải Phòng và CAHN.

Lúc này, Khánh Hòa chỉ cố gắng nỗ lực đua trụ hạng bằng tinh thần là chính, bởi thực lực của họ vốn không có nhiều thay đổi so với giai đoạn 1. Thiếu hẳn những nhân tố đủ sức để gánh vác khu trung tuyến, tạo sự đột phá, vực dậy lối chơi của toàn đội trong giai đoạn khó khăn nhất. Và chính việc thiếu cân đối ở đội hình càng làm cho hy vọng sớm vượt thoát vị trí cuối bảng thêm khó thành hiện thực.

Ở bên kia sân, SLNA cũng không khá hơn gì. Chuỗi trận sa sút vừa qua đã làm cho HLV trưởng Như Thuật rời ghế, bàn giao lại cho đàn anh Phạm Anh Tuấn. SLNA dưới thời ông Tuấn đã khởi đầu bằng trận hòa 0-0 trước CLB TPHCM trên sân nhà, như để tạo cú chạy đà trước khi thi đấu trận “chung kết ngược” với Khánh Hòa.

KhanhHoa-HaiPhong2023-24-05.jpg
Hy vọng đua trụ hạng của Khánh Hòa ngày càng thêm khó sau chuỗi trận từ hòa đến thua trong thời gian qua

SLNA hiện đang có khoảng cách 6 điểm hơn Khánh Hòa, nhưng cũng đang thua hai đội đứng ngay phía trên là Hà Tĩnh và Viettel 5 điểm. Chính vì thế mà thầy trò đội bóng xứ Nghệ thừa hiểu tầm quan trọng của trận đấu này, trận đấu mà chí ít là họ không được trắng tay.

Hai đội vốn được mệnh danh là “vua trụ hạng”, nhất là SLNA thường vượt khó ở những thời điểm mang tính quyết định. Khánh Hòa thì có dấu hiệu của sự mệt mỏi khi gánh nặng lên đôi chân các cầu thủ ngày càng gia tăng. Thế nên, hy vọng giành trọn 3 điểm của họ tại sân Vinh là không cao.

Tin cùng chuyên mục