Hà Tĩnh – CLB TPHCM: Chia điểm? (18 giờ, ngày 17-5)

Cùng giành 1 điểm ở vòng đấu trước, nhưng với Hà Tĩnh thì điều đó rất quan trọng khi chia điểm với đội mạnh hơn là Hà Nội FC trong giai đoạn thầy trò HLV Nguyễn Thành Công đang gặp nhiều áp lực ở trong lẫn ngoài sân cỏ. Ở vòng 19 V-League 2023-2024, Hà Tĩnh tiếp tục thi đấu trên nhà và cũng gặp đối thủ không dễ chịu là CLB TPHCM.

Hà Tĩnh vừa có được trận hòa như thắng trước Hà Nội FC ở vòng đấu trước
Hà Tĩnh vừa có được trận hòa như thắng trước Hà Nội FC ở vòng đấu trước

Với CLB TPHCM, việc giành 4 điểm trong hai trận gần đây (thắng Thanh Hóa, hòa SLNA) đã giúp họ đạt 23 điểm và tạm thong thả trong cuộc đua trụ hạng mùa này. Khoảng cách 13 điểm so với đội cuối bảng Khánh Hòa và 7 điểm với SLNA đang đứng áp chót, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương khá nhẹ gánh trong chuyến làm khách trên sân Hà Tĩnh ở vòng 19. Cùng với đó, đội khách sẽ có được lực lượng tốt nhất, giúp Ban huấn luyện đội này có thêm nhiều lựa chọn cho cuộc so tài này.

Với Hà Tĩnh, việc giành 1 điểm trước Hà Nội FC ở vòng 18 không khác gì một trận thắng. Bởi thời điểm ấy họ ở vào “tâm bão” từ những khó khăn về điểm số, phong độ và cả tâm lý. Nhưng thầy trò đội bóng này đã xuất sắc vượt qua bằng 1 kết quả hòa 2-2 đầy ấn tượng trước Hà Nội FC. Trận hòa đã giúp Hà Tĩnh giữ khoảng cách 5 điểm khá an toàn với SLNA cũng như thoải mái hơn trước cuộc so tài với CLB TPHCM.

HCM-HaTinh2023-24-07.jpg
Cuộc so tài ở lượt đi với phần thắng nghiêng về Hà Tĩnh

Tương quan lực lượng thì CLB TPHCM rõ ràng là mạnh hơn, HLV Phùng Thanh Phương có nhiều lựa chọn, tính toán về nhân sự cho cả 3 tuyến để phục vụ phương án tấn công hay phòng ngự phản công trong chuyến làm khách ở vòng 16. Điểm nhấn ở đội bóng này là phong độ ổn định của Patrick Lê Giang đã làm an tâm cho các đồng đội ở phía trước.

Trong khi đó đội chủ nhà chỉ mới tạm ổn vấn đề tâm lý, còn thực tế lực lượng vẫn còn nhiều lo ngại và tất cả trông chờ vào sự gồng gánh của hai tiền vệ kỳ cựu Xuân Trường và Phi Sơn để giúp đội tiếp tục giành thêm điểm trong cuộc tiếp đón CLB TPHCM. Chia điểm có thể cũng là điều mà hai đội hài lòng, nhưng nhập cuộc với tâm lý thoải mái như lúc này ở CLB TPHCM có thể là “dao hai lưỡi”, hàng thủ dễ mất tập trung trước đối thủ “khát” thắng để đào thoát nhóm cuối như Hà Tĩnh. Lịch sử đối đầu Hà Tĩnh thắng 3 hòa 1 trong 5 trận đấu gần đây cũng là sự khích lệ cho đội chủ nhà.

Dự đoán: 2-1

Tin cùng chuyên mục