Singapore bất ngờ trả lại quyền đăng cai AFC Cup 2021

LĐBĐ châu Á (AFC) đang lâm vào thế khó khi ngày 27-5, LĐBĐ Singapore (FAS) đã thông báo không đăng cai hai bảng H và I của AFC Cup 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 29-6 đến 6-7.

Lion City Sailors FC, một trong 2 đại diện của Singapore ở AFC Cup
Lion City Sailors FC, một trong 2 đại diện của Singapore ở AFC Cup

Nguyên nhân được FAS đưa ra là do tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, có nhiều ca dương tính tại Singapore thời gian gần đây. 

Hai bảng H và I vốn do FAS xin đăng cai và đã được AFC chấp thuận, nơi có hai đại diện của nước này là Lion City Sailors FC và Geylang international FC. FAS đảm bảo với AFC mọi vấn đề, trong đó có yếu tố phòng dịch Covid-19. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến xấu của dịch Covid-19, FAS đã quyết định rút lui khỏi việc đăng cai hai bảng đấu này.

Singapore bất ngờ trả lại quyền đăng cai AFC Cup 2021 ảnh 1 Sài Gòn FC đã hoàn tất việc tiêm vaccine phòng Covid-19. Ảnh: SGFC

 Việc FAS trả lại quyền đăng cai sẽ làm AFC kho khăn trong việc tìm quốc gia thay thế khi mà thời gian khá cận kề. Trong đó, bảng H với sự xuất hiện của đại diện Việt Nam là Sài Gòn FC cùng với Kedah FA của Malaysia và Persipura của Indonesia vẫn chưa thể xác định địa điểm thi đấu của Vòng loại AFC Cup.

 Đáng chú ý là trước đây Sài Gòn FC đã xin đăng cai, nhưng AFC sau cùng đã chọn Singapore. 

Tin cùng chuyên mục