Siêu máy tính dự đoán kết quả cuộc đua vô địch giữa Arsenal và Man City

Mikel Arteta đang đặt mục tiêu trở thành HLV Arsenal đầu tiên vô địch Premier League kể từ Arsene Wenger năm 2004 khi Pháo thủ hiện đang hơn Manchester City đến 6 điểm
Erling Haaland (Man City) sẽ thắng Martin Odegaard (Arsenal) trong cuộc đua về đích
Erling Haaland (Man City) sẽ thắng Martin Odegaard (Arsenal) trong cuộc đua về đích

Một siêu máy tính đã đưa ra dự đoán mới về cuộc đua vô địch Premier League đang diễn ra giữa Arsenal và Manchester City. Pháo thủ đang dẫn trước Man City 6 điểm để bước vào 8 trận cuối cùng của mùa giải, nhưng đoàn quân của Pep Guardiola vẫn còn 1 trận đấu trong tay.

Siêu máy tính bảng Premier League của FiveThirtyEight hiện đã đưa ra một dự đoán cập nhật về cách cuộc đua danh hiệu sẽ kết thúc - nhưng đó không phải là tin tốt cho người hâm mộ Arsenal. Siêu máy tính dự đoán Man City sẽ giành được danh hiệu thứ 5 trong 6 năm, hơn đội bóng phía bắc London 1 điểm.

Man City được dự đoán sẽ kết thúc với 88 điểm với hiệu số bàn thắng bại +63 - với 60% cơ hội giành danh hiệu từ chín trận đấu cuối cùng của họ. Arsenal chỉ có 40% cơ hội giành chức vô địch, mặc dù cách biệt 6 điểm, và được dự đoán sẽ cán đích với 87 điểm, hiệu số bàn thắng bại là +48.

Siêu máy tính dự đoán Arsenal sẽ thắng West Ham, Southampton, Chelsea, Brighton, Nottingham Forest và Wolves. Tuy nhiên, Pháo thủ được dự đoán sẽ thua Man City và hòa hoặc chịu thất bại trước Newcastle tại St. James' Park - trận đấu quan trọng nhất mà Arteta phải thắng nếu muốn nâng cao danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2004.

Siêu máy tính dự đoán Man City sẽ giành chiến thắng trong tất cả các trận đấu còn lại của họ tại Premier League, có nghĩa là họ sẽ thắng cả trận đối đầu trực tiếp với Arsenal tại sân vận động Etihad vào cuối tháng này.

Lịch thi đấu các trận (sân nhà và sân khách) còn lại của Pep Guardiola và Mikel Arteta

Lịch thi đấu các trận (sân nhà và sân khách) còn lại của Pep Guardiola và Mikel Arteta

Tin cùng chuyên mục