Sau khi đưa Messi đến Mỹ, David Beckham sẽ tiếp cận Man.United?

Cái tên David Beckham một lần nữa lại được nhắc đến ở cấp độ toàn cầu sau thành công của việc đưa Lionel Messi đến với Inter Miami, nơi ông đang là đồng sở hữu. Không ngạc nhiên khi website nổi tiếng The Athletic đặt câu hỏi: Tại sao Beckham không “giúp” cho Man.United lấy lại thời hoàng kim của mình.
Sau khi đưa Messi đến Mỹ, David Beckham sẽ tiếp cận Man.United?

Rất bất ngờ là cựu danh thủ này lại khá cởi mở nói về việc sẽ tham gia vào một vai trò tại sân Old Trafford trong tương lai với điều kiện… Nhà Glazer phải ra đi. David Beckham thừa nhận việc tham gia Man.United có ý nghĩa “như cả thế giới” đối với ông. Chính vì thế, Beckham thúc nhà Glazer nên bán Man.United và rút lui bởi CLB này "Cần phải có sự thay đổi". Là người từng giành 6 chức vô địch Premier League và Champions League cùng Man.United, Beckham muốn chứng kiến ​​sự kết thúc của gia đình Glazer: “Tôi nghĩ mọi CĐV đều muốn thế. Một khi bạn mất người hâm mộ, đặc biệt là ở một đội như Man.United, thật khó để lấy lại họ. Rõ ràng, nhà Glazer đã đạt được rất nhiều mục tiêu của mình về mặt tài chính. Chỉ riêng số tiền mà họ dự định bán cũng cho thấy sự thành công của phương diện này.

Người đang muốn mua Man.United, Sheikh Jassim và David Beckham ở Qatar 2022
Người đang muốn mua Man.United, Sheikh Jassim và David Beckham ở Qatar 2022

Về những khó khăn hiện tại mà đội cũ đang trải qua trong những năm gần đây, đặc biệt là khi so với thành công mà Man.United có được trong thời gian Beckham còn chơi bóng và kỷ nguyên Sir Alex Ferguson, Beckham nói rằng cần phải đầu tư nghiêm túc để đưa đội bóng trở lại vị trí hàng đầu: ““Đây không phải là khoảng thời gian tuyệt vời nhất đối với Man.United, trên sân cỏ hay cả bên ngoài. HLV Erik ten Hag đến là một luồng gió mới. Ông ấy đã phải đưa ra một số quyết định khó khăn nhưng cũng đã thực hiện nó theo cách tử tế nhất để rồi có được người hâm mộ đứng về phía mình. Với tư cách là một người hâm mộ và một cựu cầu thủ, tôi chỉ muốn việc chuyển đổi chủ sở hữu cần được giải quyết. Phải có một quyết định. Bất cứ ai đang điều hành CLB này phải đam mê, tham gia, đưa ra quyết định đúng đắn, mang về những cầu thủ phù hợp và đầu tư vào CLB. Đặc biệt là khi bạn thấy những thành công của Man.City và những gì họ đang làm”.

Theo Beckham, chính đối thủ cùng thành phố mới là đội bóng đang “xây dựng cho tương lai, từ mùa này qua mùa khác” nhờ có sự ổn định với Pep Guardiola, người mà Beckham nói rằng rất kính trọng. “Chúng tôi từng là những người đứng đầu, đã giành được mọi thứ, là nơi mà các cầu thủ đều muốn đến. May mắn thay, hiện thời vẫn còn có sức hút như thời mà tôi vừa đến đó. Đó là lý do mà những người như tôi muốn trở lại”.

Tuy nhiên, Beckham chỉ mới bắt đầu cho giai đoạn đặc biệt tại Miami sau khi Lionel Messi đến MLS. "Tôi có rất nhiều việc phải làm ở đây vào lúc này và sự tập trung của tôi hoàn toàn là ở Miami và mọi thứ diễn ra trong công việc kinh doanh của tôi", Becks nói: “Nhưng ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Vì với tôi, được làm việc ở Man.United là cả một thế giới. Chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Hy vọng rằng quyết định sẽ được đưa ra và tôi có thể có liên quan. Còn nếu không, tôi vẫn sẽ là một người hâm mộ Man.United, sẵn sàng làm những gì mà tất cả những người hâm mộ khác đang làm đang làm, luôn theo dõi và cổ vũ đội bóng”.

Tin cùng chuyên mục