Sao Real Madrid chọn tuyển Morocco thay vì Tây Ban Nha

Cầu thủ chạy cánh của Real Madrid, Brahim Diaz đã bất ngờ quyết định chọn khoác áo đội tuyển quốc gia Morocco, dù anh cũng có quốc tịch Tây Ban Nha và trải qua nhiều cấp độ trẻ của La Roja. HLV tuyển Tây Ban Nha, Luis de la Fuente khẳng định ông hoàn tôn trọng lựa chọn của cầu thủ 24 tuổi này.

HLV tuyển Tây Ban Nha, Luis de la Fuente khẳng định hoàn toàn tôn trọng việc Brahim Diaz chọn đội tuyển Morocco.
HLV tuyển Tây Ban Nha, Luis de la Fuente khẳng định hoàn toàn tôn trọng việc Brahim Diaz chọn đội tuyển Morocco.

Nhật báo Marca và các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha cho biết Diaz sẽ gia nhập đội tuyển Morocco trong loạt trận quốc tế sắp tới. “Tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của cậu ấy”, HLV De la Fuente trao đổi về vấn đề này. “Mọi người đều phải đưa ra quyết định của riêng mình. Nhưng tôi cũng luôn nói rằng có 3 yêu cầu khi được khoác áo đội tuyển quốc gia của chúng tôi. Đầu tiên, anh ta có đủ điều kiện; thứ hai, anh ấy muốn ở cùng đội; và thứ ba, HLV chọn anh ấy. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là khao khát muốn chơi cho chúng tôi - không yêu cầu hay ra điều kiện, với sự bình đẳng về quyền và nghĩa vụ như tất cả những người khác”.

HLV De la Fuente cho biết ông chưa nói chuyện với Diaz, trước hoặc sau khi quyết định của cầu thủ này được công bố. Truyền thông Tây Ban Nha thì cho rằng việc đội tuyển quốc gia không quan tâm đến Diaz thời gian qua đóng một vai trò trong quyết định của anh. Trong khi Morocco được cho là đã tích cực trong việc cố gắng mời anh gia nhập đội của mình.

Diaz là cầu thủ thường xuyên có mặt trong các đội tuyển trẻ của Tây Ban Nha, bao gồm cả những đội từng được De la Fuente huấn luyện. Tài năng trẻ trưởng thành từ Man.City từng một lần được khoác áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha và ghi một bàn thắng trong chiến thắng 4-0 trước Lithuania, trong một trận giao hữu vào tháng 6-2021. Tuy nhiên, đây thực chất là đội hình tuyển U21 được triệu tập tham dự trận đấu đó, vì các cầu thủ cấp cao đang bị cách ly do Covid-19. “Brahim đã chơi với tôi nhiều hơn bất kỳ HLV nào khác”, HLV De la Fuente nói thêm. “Tôi đánh giá cao cậu ấy rất nhiều và tôi chúc cậu ấy những điều tốt đẹp nhất. Mọi người đều có quyền tự do đưa ra quyết định của mình”.

Đội hình tuyển Tây Ban Nha sẽ được HLV De la Fuente công bố vào thứ Sáu, trước các trận giao hữu với Colombia ngày 22-3, và Brazil sau đó 4 ngày. Trong khi HLV Walid Regragui dự kiến ​​sẽ công bố danh sách đội hình tuyển Morocco vào thứ Năm, cho các trận giao hữu với Angola và Mauritania.

Tin cùng chuyên mục