Sân Lạch Tray quyết “nói không” với hooligan!

Trước giờ khai mạc V-League 2011, sân Lạch Tray vẫn là địa chỉ nhận được sự “ưu ái đặc biệt” từ phía BTC giải. Chiều qua, đoàn cán bộ VFF đã có mặt ở Hải Phòng để kiểm tra công tác an ninh, và trao đổi với các bên có liên quan về vấn đề bảo đảm an toàn cho các trận đấu của V.Hải Phòng trên sân nhà, cũng như các phương án ngăn chặn nạn hooligan.
Sân Lạch Tray quyết “nói không” với hooligan!

Trước giờ khai mạc V-League 2011, sân Lạch Tray vẫn là địa chỉ nhận được sự “ưu ái đặc biệt” từ phía BTC giải. Chiều qua, đoàn cán bộ VFF đã có mặt ở Hải Phòng để kiểm tra công tác an ninh, và trao đổi với các bên có liên quan về vấn đề bảo đảm an toàn cho các trận đấu của V.Hải Phòng trên sân nhà, cũng như các phương án ngăn chặn nạn hooligan.

Những hành vi quậy phá ở sân Hải Phòng sẽ được xử lý thẳng tay. ảnh 1

Những hành vi quậy phá ở sân Hải Phòng sẽ được xử lý thẳng tay.

Tại buổi làm việc có đại diện UBND thành phố Hải Phòng, Sở VH-TT-DL, Sở Công an, lãnh đạo V. Hải Phòng và đại diện Hội CĐV. Nội dung chính vẫn là tìm sự thống nhất giữa các phương án an ninh chuẩn bị cho V-League 2011 diễn ra trên sân Lạch Tray.

Phía BTC giải ghi nhận những nỗ lực của bộ phận an ninh trong việc ngăn chặn tình trạng khán giả quậy phá, đốt pháo sáng trong mùa giải 2010. Thế nhưng, để chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải mới, đại diện VFF đề nghị Sở Công an và các đơn vị chức năng ở Hải Phòng cần có những phương án phù hợp, đảm bảo cho các trận đấu trên sân Lạch Tray đều diễn ra an toàn, và khán giả tuân thủ đúng những quy định.

Trong buổi làm việc, lãnh đội V.Hải Phòng nêu ra những điểm làm được và chưa làm được năm 2010, đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để khắc phục một số hạn chế, nhất là tăng cường thêm lực lượng kiểm soát, kết hợp với các lực lượng an ninh trên sân làm nhiệm vụ ngăn chặn nạn đốt pháo sáng và những màn quậy phá của một số phần tử quá khích.

Đại tá Nguyễn Trọng Phượng - Phó giám đốc Công an thành phố, người nắm quyền chỉ đạo trực tiếp vấn đề an ninh ở sân Lạch Tray mùa giải 2011 cho biết, Công an thành phố Hải Phòng đã chuẩn bị sẵn nhiều phương án và cùng các phương tiện nghiệp vụ để đối phó với những tình huống xấu nhất xảy ra trên sân Lạch Tray. Ngoài ra, các đơn vị tham gia vào công tác tổ chức khẳng định cần đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền đối với khán giả, nhất là quãng thời gian trước ngày thi đấu, và chỉ rõ những hậu quả mà đội bóng V.Hải Phòng đã phải gánh chịu trong mùa giải 2010.

Với lực lượng đông đảo đã chuẩn bị, Sở Công an và BTC sân Hải Phòng tin tưởng sẽ làm tốt hơn vấn đề an ninh trên sân Lạch Tray mùa giải 2011. Nhận xét về việc chuẩn bị an ninh của BTC địa phương, Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Trước khi bước vào mùa giải mới, BTC sân Lạch Tray đã chuẩn bị được nhiều phương án an ninh với từng lực lượng cụ thể. BTC giải đánh giá cao những nỗ lực của BTC sân, Hội CĐV và lãnh đạo V.Hải Phòng trong công tác tuyên truyền với khán giả ở sân nhà, lẫn sân khách”.

Việc đội V.Hải Phòng và các bộ phận an ninh đều khẳng định sẽ hạn chế tối đa các hành động quậy phá của các hooligan, nhưng thực tế có được như mong đợi hay không thì vẫn chưa thể trả lời. Trận tiếp  K.Khánh Hòa ở vòng 1 V-League (ngày 22-1) sẽ là thước đo đối với năng lực tổ chức của sân Lạch Tray. Hãy chờ xem!

QUANG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...