Sam Bennett có thể chia tay Bora – Hansgrohe vì không được dự Tour de France

Chuyên gia nước rút người Ireland Sam Bennett có thể sẽ rời đội Bora – H ansgrohe vào cuối mùa giải sau khi bị gạch tên khỏi đội hình tham dự Tour de France 2023.
Sam Bennett là một tay đua nước rút hàng đầu thế giới
Sam Bennett là một tay đua nước rút hàng đầu thế giới

Sam Bennett là một trong những chân rút hàng đầu thế giới với rất nhiều lần thắng chặng ở các cuộc đua đẳng cấp của làng xe đạp thế giới. “Thần gió” người Ireland thậm chí từng 10 lần về nhất chặng ở cả ba Grand Tour là Tour de France, Giro d’Italia, Vuelta a Espana. Anh cũng đoạt áo xanh chung cuộc Tour de France 2020, nhưng cũng kể từ đó ‘thần gió’ người Ireland chưa một lần được trở lại với Grand Tour nước Pháp.

Khi còn ở Soudal Quick-Step giai đoạn 2020-2021, anh chịu sự cạnh tranh khốc liệt của chân rút trẻ Remco Evenepoel. Năm 2021, anh đã được ông bầu Patrick Lefevere điền tên vào danh sách thi đấu Tour de France 2021 nhưng lại bị chấn thương đầu gối vào giờ chót. Sau đó, Mark Cavendish được chọn thay thế và thành công rực rỡ với chiếc áo xanh chung cuộc. Cuối mùa giải này, Sam Bennett đã chọn cách ra đi để tìm cơ hội cho chính mình.

Sam Bennett từng giành áo xanh Tour de France
Sam Bennett từng giành áo xanh Tour de France

Sam Bennett đã chọn gia nhập Bora – Hansgrohe với bản hợp đồng 2 năm. Nhưng bất ngờ là anh đã tiếp tục không có tên trong đội hình 8 người dự Tour de France 2022 vì đội đua của Đức không có tham vọng với áo xanh. Thế nên Tour de France 2023 sẽ là giải thứ ba liên tiếp tay đua người Ireland vắng mặt ở Grand Tour nước Pháp.

Theo nhà báo người Ireland, Paul Kimmage, đây sẽ là một sự thất vọng lớn đối với vận động viên chuyên nước rút này. “Điều này đặc biệt sẽ khiến Sam bị tổn thương, bởi vì anh ấy không còn trẻ nữa,” Kimmage nói về cua-rơ 32 tuổi đã giành được Áo xanh trong lần xuất hiện cuối cùng tại Tour de France 2020.

"Vài tuần tới sẽ là quãng thời gian rất khó khăn cho Sam Bennett. Chúng ta biết rằng chỉ có tám suất trong đội và anh ấy đã không lọt vào danh sách đó, vì vậy sẽ rất, rất khó khăn cho anh ấy…”, Paul Kimmage nói thêm.

Mối quan hệ giữa Sam Bennett và đội Bora – Hansgrohe đang rạn nứt

Mối quan hệ giữa Sam Bennett và đội Bora – Hansgrohe đang rạn nứt

Mùa giải năm nay cũng là năm cuối trong hợp đồng của Sam Bennett, và có vẻ như mối quan hệ của anh ấy với Bora - Hansgrohe đã không còn tốt đẹp. Nhà báo Paul Kimmage đã đề cập, việc Sam Bennett không tham gia Tour de France đồng nghĩa với việc bỏ lỡ cơ hội gây ấn tượng với những người có thể theo đuổi chữ ký của anh vào cuối mùa giải.

Anh ấy nói thêm: “Tour de France là nơi để thể hiện. Hợp đồng của anh ấy sẽ được cân nhắc dựa trên việc được thi đấu Tour de France cũng như các giải lớn trên thế giới. Vì thế, nếu không được tham dự Tour de France thì ‘mối quan hệ’ giữa Sam Bennett và Bora – Hansgrohe có lẽ đang đi sai hướng”.

Tin cùng chuyên mục