Salernitana là đội đầu tiên rớt hạng Serie A mùa giải 2023-2024

Nỗ lực níu kéo cơ hội trụ hạng của Salernitana đã chấm dứt trước đối thủ cùng cảnh ngộ Frosinone. Thất bại 0-3 trước chủ nhà đã khiến Salernitana trở thành đội đầu tiên rớt hạng sau 34 vòng đấu.

Nỗi buồn rớt hạng của Salernitana sau trận thua Frosinone
Nỗi buồn rớt hạng của Salernitana sau trận thua Frosinone

Trận đấu sớm nhất vòng 34 là cuộc đối đầu giữa Frosinone và Salernitana. Đội khách Salernitana chỉ có 15 điểm sau 33 vòng đấu và chủ nhà được 28 điểm cũng sau chừng ấy trận đấu. Salernitana cố gắng kéo dài cuộc chiến trụ hạng của mình trước đối thủ cùng cảnh ngộ nhưng nhanh chóng bất lực.

Mới phút thứ ba, pha đột phá của Matias Soule ở cánh phải khá nguy hiểm nhưng cú sút lại vào đúng tay thủ môn Benoit Costil. Mọi thứ bắt đầu chống lại đội khách sau đó 5 phút, Junior Sambia phạm lỗi với Emanuele trong vòng cấm dẫn tới quả phạt đền mà Soule thực hiện thành công để ghi bàn thắng thứ 11 ở Serie A cho riêng mình. Tới phút 25, Valeri đưa tỷ số lên 2-0 sau đợt phản công nhanh. Chủ nhà ấn định tỷ số 3-0 ở phút 85 nhờ công của Zortea.

Chiến thắng vừa đủ để Frosinone thoát ra khỏi nhóm 3 đội rớt hạng. Ngược lại, thất bại khiến Salernitana chính thức rớt hạng. Khoảng cách giữa Salernitana với Frosinone đứng vị thứ 17 đã là 16 điểm trong khi Serie A chỉ còn 4 trận đấu nữa. Salernitana trải qua mùa giải quá khó khăn với 4 HLV: Paulo Sousa, Pippo Inzaghi, Fabio Liverani và HLV đương nhiệm Stefano Colantuono. Họ chỉ có 2 chiến thắng: 2-1 với Lazio trên sân nhà hồi tháng 11-2023 và 1-0 trên sân khách Verona ở trận đấu cuối cùng của năm 2023.

Frosinone vẫn còn 4 trận đấu để hy vọng trụ hạng thành công. Họ hơn Udinese 3 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận và kém hiệu số bàn thắng bại. Thực ra, ngay cả đội đứng vị thứ 11 là Monza cũng chưa thể an toàn ở cuộc đua trụ hạng vì mới 43 điểm và đội đứng thứ 18 là 28 điểm khi các đội còn 5 trận đấu nữa. Tuy nhiên, nguy cơ cao nhất thuộc về Sassuolo 26 điểm, Udinese 28 điểm, Frosinone 31 điểm (đá nhiều hơn 1 trận), Empoli và Verona cùng 31 điểm. Sassuolo đã 5 trận liền chưa có chiến thắng nào. Udinese tệ hơn nữa với 6 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng.

Tin cùng chuyên mục