Rowing trẻ Việt Nam giành 7 HCV giải châu Á

Các tay chèo trẻ của rowing Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để giành 7 tấm HCV tại giải rowing vô địch thiếu niên và U23 châu Á 2023.

Rowing Việt Nam đã xếp nhất toàn đoàn ở giải thiếu niên, U23 châu Á 2023. Ảnh: MINH MINH
Rowing Việt Nam đã xếp nhất toàn đoàn ở giải thiếu niên, U23 châu Á 2023. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu chính thức khép lại tại Thái Lan ở ngày 19-12. Đội rowing trẻ Việt Nam đã góp mặt trong 20 nội dung của giải theo các nhóm tuổi và giành tổng 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ để xếp nhất toàn đoàn.

Dự cuộc đấu lần này, đội rowing trẻ Việt Nam tham dự với 21 tay chèo và đều là những người có chuyên môn tốt trong các nội dung thi đấu. Giải rowing vô địch thiếu niên và U23 châu Á 2023 quy tụ đầy đủ các đội thuyền trẻ trong châu lục góp mặt. Ban huấn luyện đội tuyển rowing Việt Nam cho biết các tuyển thủ dự giải này cũng là giải quốc tế cuối cùng của thi đấu rowing. Tại giải này, một số tuyển thủ từng dự ASIAD của đội tuyển rowing quốc gia cũng góp mặt.

Sau ASIAD 19, giải rowing vô địch thiếu niên và U23 châu Á 2023 là giải quốc tế tiếp theo mà các tay chèo rowing Việt Nam góp mặt. Hiện tại, đua thuyền rowing Việt Nam đang chuẩn bị chuyên môn để tham gia các lượt vòng loại Olympic để tranh suất chính thức tới Paris (Pháp) năm 2024. Sau giải này, tuyển thủ trở lại Hải Phòng tiếp tục tập luyện chuyên môn.

Tin cùng chuyên mục