Ronaldo, Messi, Haaland, Bellingham và Mbappe tranh giải thưởng Globe Soccer 2023

Ban tổ chức Globe Soccer Awards mới đây đã công bố danh sách 30 đề cử cho giải thưởng thường niên vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2023. Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Erling Haaland, Jude Bellingham và Kyllian Mbappé đều có tên trong danh sách vốn sẽ sớm được rút gọn trước cuộc bầu chọn cuối cùng.
Cristiano Ronaldo đã d9u7o74c trao giải Globe Soccer Awards đến 6 lần
Cristiano Ronaldo đã d9u7o74c trao giải Globe Soccer Awards đến 6 lần

Giải thưởng Globe Soccer Awards được tổ chức bởi Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA) và Hiệp hội đại diện cầu thủ châu Âu (EFAA) tôn vinh thành tích của các cầu thủ, người đại diện và giám đốc CLB. Ronaldo đã 6 lần được vinh danh là Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của giải thưởng còn được gọi là Quả bóng vàng Dubai.

Cầu thủ người Bồ Đào Nha của Al Nassr và ngôi sao người Argentina của Inter Miami cũng có mặt trong cuộc đua giành giải thưởng 'người hâm mộ yêu thích', cùng với Bellingham, Haaland, Harry Kane, Lewandowski, Mbappe, Messi, Neymar, Salah và Vinicius Jr.

Danh sách cầu thủ nữ của năm cũng đã được công bố. Aitana Bonmati, người vừa giành Quả bóng vàng của France Football đứng đầu danh sách, bao gồm Bright, Caicedo, Carmona, Daly, Debinha, Diani, Earps, González, Guijarro, Hasegawa, Ilestedt, Kerr, Leon, Oshoala, Paralluelo, Popp, Renard, Rolfo và Stanway. Giải thưởng sẽ được trao trong Gala ở Dubai ngày 19-1 tới.

Giải thưởng Globe Soccer Awards năm ngoái đã vinh danh hàng loạt những tên tuổi của Serie A khi cựu Phó chủ tịch AC Milan Adriano Galliani giành Giải thưởng Sự nghiệp điều hành, Paolo Maldini và Frederic Massara giành được giải Giám đốc thể thao của năm, Carlo Ancelotti giành được HLV của năm và Victor Osimhen giành được giải Cầu thủ mới nổi của năm.

Năm nay, ông bầu Napoli De Laurentiis có tên trong danh sách đề cử cho giải thưởng Chủ tịch của năm nhờ thành công lịch sử của đội bóng ở Scudetto mùa trước. Ông sẽ cạnh tranh với các ứng viên khác, bao gồm Khaldoon Al Mubarak (Manchester City), José Castro (Sevilla), Manuel Rui Costa (Benfica), Herbert Hainer (Bayern Munich), Joan Laporta (Barcelona), ​​Jospeh Oughourlian (Lens) và Florentino Perez (Real Madrid).

Tin cùng chuyên mục