Ronaldo bán cổ phần Cruzeiro giữa sự chỉ trích của người hâm mộ

Tiền đạo huyền thoại từng 2 lần vô địch World Cup, Ronaldo Nazario đã đồng ý bán cổ phần của mình trong CLB bóng đá của Brazil, Cruzeiro. Ronaldo thời gian qua bị những người hâm mộ cáo buộc không đầu tư nhiều như đã hứa.

Ronaldo đã đồng ý bán cổ phần của mình trong CLB bóng đá của Brazil là Cruzeiro.
Ronaldo đã đồng ý bán cổ phần của mình trong CLB bóng đá của Brazil là Cruzeiro.

Ronaldo, có biệt danh “người ngoài hành tinh”, đã mua lại Cruzeiro vốn đang lâm cảnh nợ nần vào năm 2021 với giá khoảng 78 triệu USD. Huyền thoại 47 tuổi người Brazil từng khởi đầu sự nghiệp cầu thủ tại CLB có trụ sở ở Belo Horizonte này. Tuy nhiên, với tư cách là chủ sở hữu, ông bị những người hâm mộ cáo buộc không đầu tư nhiều như đã hứa. Những tuyên bố tương tự hiện cũng được đưa ra chống lại ông với tư cách là chủ sở hữu của Real Valladolid, CLB đã rớt hạng khỏi giải vô địch Tây Ban Nha mùa qua.

“Có thể một số người đã phóng đại một chút để chống lại tôi, nhưng điều này không thích đáng đối với tôi”, Ronaldo nói trong một cuộc họp báo sau khi bán cổ phần của mình, chứng kiến ông thu về khoản tiền cao hơn rất nhiều so với khoản đầu tư ban đầu (117 triệu USD). “Tôi biết hầu hết người hâm mộ đều biết ơn tôi và đội ngũ của tôi vì đã đưa Cruzeiro trở lại đấu trường quốc gia và quốc tế. Mục tiêu của tôi đã đạt được, đó là ý tưởng ban đầu và xuyên suốt. Mang Cruzeiro trở lại và trao nó cho đúng người vào đúng thời điểm”.

Cruzeiro là một CLB nổi tiếng của Brazil, giành nhiều danh hiệu, nhưng phải thi đấu ở giải hạng 2 Brazil từ năm 2020-22 và lâm cảnh nợ nần, thậm chí đã đứng trên bờ vực phá sản. Quyết định đầu tư của Ronaldo đã giúp CLB thời niên thiếu của ông trụ vững về tài chính, và đã trở lại với hạng đấu cao nhất Brazil vào năm ngoái. “Cruzeiro đang được chăm sóc đặc biệt khi tôi đến. Tôi giảm một nửa số nợ, doanh thu tăng gấp 5 lần. Bây giờ tôi sẽ để Cruzeiro trong phòng ngủ thoải mái của bệnh viện”, Ronaldo nói thêm trong lời chia tay.

Chủ sở hữu mới của Cruzeiro là Pedro Figueiredo, một tỷ phú và là người hâm mộ cuồng nhiệt, người đã xây dựng nên một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Brazil. Tuy nhiên, vị này nói trong một cuộc họp báo rằng ông ta sẽ phải mất 10 năm để trả các khoản nợ của CLB. Figueiredo cũng lên tiếng bảo vệ Ronaldo, sau khi người hâm mộ Cruzeiro vào Chủ nhật cho thấy họ rất vui mừng về việc Ronaldo rời CLB. Một biểu ngữ tại sân Mineirao có dòng chữ “Tạm biệt, Ronaldo” trong chiến thắng 3-1 trước Vitoria ở giải vô địch Brazil: “Tôi thay mặt người hâm mộ Cruzeiro xin lỗi. Những gì một số người đã làm với Ronaldo là không công bằng. Anh ấy là một nhà kinh doanh và chắc chắn rất khó chịu với tình trạng này. Tôi hy vọng ngày mai những lời chỉ trích sẽ không chống lại chính tôi”.

Tin cùng chuyên mục