Real Madrid và Barcelona có thể bị trục xuất khỏi Champions League vì vụ bê bối Rubiales

Theo báo chí Tây Ban Nha, suất dự Champions League của Real Madrid và Barcelona hiện đang gặp nguy hiểm vì scandal Luis Rubiales. Tin cho hay, chính Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) muốn tự hủy hoại mình để cứu lấy vị chủ tịch.
RFEF đang muốn tự hủy để cứu Chủ tịch Luis Rubiales
RFEF đang muốn tự hủy để cứu Chủ tịch Luis Rubiales

Trong một diễn biến gây sốc hôm thứ Hai, RFEF đã kêu gọi UEFA xem xét việc trục xuất liên đoàn nước này do sự can thiệp của chính phủ đối với scandal ‘Nụ hôn Jenni’ đang sục sôi dư luận, nơi Chủ tịch RFEF hôn lên môi tiền đạo Jennifer Hermoso mà không có sự đồng ý của cô.

Nếu yêu cầu ‘trục xuất’ này được chấp thuận, có nghĩa là tất cả các CLB Tây Ban Nha - bao gồm cả gã khổng lồ toàn cầu Real Madrid và Barcelona - sẽ bị loại khỏi các giải đấu của UEFA như Champions League (cũng ảnh hưởng đến Atletico Madrid và Real Sociedad), Europa League (Villarreal và Real Betis) và Europa Conference (Osasuna).

Vị trí của họ ở châu Âu hiện đang bị đe dọa sau những bình luận từ người đứng đầu RFEF Andreu Camps chỉ trích chính phủ Tây Ban Nha vì đã can dự vào vụ bê bối nhấn chìm Chủ tịch Rubiales sau khi ông hôn Hermoso và nắm lấy đũng quần của mình trên khán đài danh dự cùng Hoàng hậu Letizia và cô con gái 16 tuổi của bà, Infanta Sofia.

Theo báo cáo của Onda Cero, những người ủng hộ Rubiales trong Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã huy động để tấn công chính phủ nước này vì kêu gọi Rubiales từ chức.

Quy định của UEFA nêu rõ: Các thành viên của tổ chức này 'sẽ quản lý công việc của mình một cách độc lập và không chịu ảnh hưởng quá mức từ bên thứ ba.

'Bất kỳ cơ quan hoặc quyết định nào của cơ quan không được bầu hoặc bổ nhiệm theo thủ tục nói trên, dù chỉ là tạm thời, sẽ không được UEFA công nhận'.

Nguồn tin của Onda Cero khẳng định lý do UEFA chưa lên tiếng về vụ bê bối là vì chủ tịch Aleksander Ceferin của họ là bạn thân của Rubiales.

Chủ tịch lâm thời của RFEF, Pedro Rocha, giờ phải quyết định xem có nên duy trì mối đe dọa từ tổng thư ký Camps, một đồng minh lâu dài của Rubiales, với UEFA hay ra lệnh rút lại lời đe dọa này và có nên loại Camps khỏi vị trí của ông hay không.

RFEF đã triệu tập một cuộc họp 'khẩn cấp và bất thường' vào thứ Hai để thảo luận về quan điểm của Rubiales.

Rubiales cho đến nay vẫn từ chối từ chức vì vụ việc với Hermoso vào Chủ nhật tuần trước ở Sydney, cho rằng nụ hôn là 'sự đồng thuận', điều mà Hermoso phủ nhận.

Có nhiều yêu cầu sa thải anh ấy, với toàn bộ ban huấn luyện Tây Ban Nha từ chức vì vấn đề này, và chính phủ Tây Ban Nha cũng muốn ông ra đi.

Rubiales dự kiến ​​sẽ từ chức vào thứ Sáu nhưng thay vào đó, ông lại chỉ trích cái mà ông gọi là 'những nhà nữ quyền sai lầm' trong một bài phát biểu kỳ quái và thách thức.

FIFA đã mở thủ tục kỷ luật đối với Rubiales vào thứ Năm và thông báo vào thứ Bảy rằng anh ta đã bị đình chỉ hoạt động bóng đá trong nước và quốc tế trong ba tháng để chờ điều tra nội bộ sau khi quy định về bạo lực tình dục được kích hoạt.

Chính phủ Tây Ban Nha không thể sa thải Rubiales nhưng đã lên án mạnh mẽ hành động của anh và cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang tìm cách đình chỉ anh bằng thủ tục pháp lý trước tòa án thể thao.

Bộ trưởng Lao động Yolanda Diaz dự kiến ​​vào thứ Hai sẽ gặp đại diện của liên đoàn cầu thủ nữ FUTPRO, đại diện cho Hermoso và Hiệp hội cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha để đảm bảo bóng đá là một lĩnh vực 'có điều kiện và không gian đàng hoàng, không có bạo lực phân biệt giới tính'.

Maria Jesus Montero, quyền bộ trưởng ngân sách, cho biết hôm Chủ nhật Rubiales không nên quay lại dẫn dắt bóng đá Tây Ban Nha. Bà nói: “Một người nói dối, tỏ ra không hiểu cuộc đấu tranh vì bình đẳng có ý nghĩa gì trong một lĩnh vực quan trọng như thể thao, thì không thể nắm trong tay quyền chỉ đạo bóng đá ở đất nước này”.

Trong khi đó, mẹ của Rubiales đã nhốt mình trong nhà thờ và tuyệt thực để phản đối điều mà bà gọi là cách đối xử 'vô nhân đạo' đối với con trai mình.

-----------------------

Tờ Diario AS tối nay cho hay, yêu cầu trục xuất Tây Ban Nha khỏi UEFA đã không được tổ chức bóng đá châu Âu này chấp thuận.

Chủ tịch RFEF Luis Rubiales đã bị FIFA đình chỉ trong 90 ngày và Bộ Thể thao Tây Ban Nha cũng đang xem xét việc đình chỉ Rubiales, có thể kéo dài từ 2 đến 15 năm.

Phản ứng lại điều này, Tổng thư ký RFEF Andreu Camps đã gửi thư tới UEFA yêu cầu họ can thiệp trước động thái đình chỉ Rubiales của Chính phủ Tây Ban Nha, và trong một số trường hợp, yêu cầu trục xuất làng bóng nước này khỏi hệ thống bóng đá châu Âu.

Tuy nhiên, theo Diario AS, yêu cầu này không được chấp nhận. UEFA và Aleksander Ceferin đã nhận được đơn khiếu nại vào chiều thứ Sáu, trước khi FIFA đình chỉ Rubiales và hoàn toàn phớt lờ nó.

Tin cùng chuyên mục