Real Madrid được “bật đèn xanh” ký Mbappe

Việc ký hợp đồng với Kylian Mbappe có thể sẽ không phải là vấn đề đối với nền tảng tài chính vững mạnh của Real Madrid, vì họ vẫn là CLB Tây Ban Nha có giới hạn chi tiêu cao nhất lên đến 727 triệu euro trong mùa giải tới.

Chủ tịch Florentino Perez có thể tập trung hoàn thành thương vụ lớn nhất mùa hè tới Kylian Mbappe.
Chủ tịch Florentino Perez có thể tập trung hoàn thành thương vụ lớn nhất mùa hè tới Kylian Mbappe.

Mỗi CLB ở giải VĐQG Tây Ban Nha có giới hạn chi tiêu khác nhau dựa trên các yếu tố như doanh thu, chi phí và nợ. Nó tỷ lệ thuận với khoảng 70% doanh thu của CLB. Các giới hạn biểu thị số tiền tối đa mà mỗi CLB có thể chi cho đội ngũ cầu thủ, HLV, hệ thống đội trẻ và các lĩnh vực khác. Các CLB đang bội chi cần tìm cách giảm chi phí hoặc thu hút nguồn đầu tư mới, nếu không muốn bị trừng phạt bởi quy tắc công bằng tài chính.

Real Madrid một lần nữa có triển vọng sáng sủa hơn tất cả, có đủ không gian để bổ sung Mbappe và thậm chí thêm nhiều tân binh sáng giá khác. Đội chủ sân Santiago Bernabeu không thực hiện nhiều bản hợp đồng bom tấn trong những mùa giải gần đây, vì vậy có thể thoải mái chi tiêu ngay bây giờ nếu muốn, trong giới hạn chi tiêu lên đến 727 triệu euro. Mbappe đã nói với Paris Saint-Germain tuần trước rằng anh sẽ rời CLB Pháp vào cuối mùa giải, mở ra cơ hội cho một nỗ lực khác của Madrid để ký hợp đồng với siêu tiền đạo người Pháp. Madrid từng đã nỗ lực hết sức để ký hợp đồng với ngôi sao 25 tuổi vào năm 2022, với một trong những lời đề nghị bị PSG từ chối được cho là lên tới gần 200 triệu euro.

Trái ngược hoàn toàn, Barcelona vẫn đang trong tình trạng tài chính rất u ám, CLB xứ Catalan thậm chí có thể rơi vào tình thế tế nhị khi bước vào kỳ chuyển nhượng tới. Theo con số mới đưa ra, mức giới hạn với Barca thậm chí giảm xuống còn 204 triệu euro. Nếu không thể cơ cấu lại tài chính một lần nữa, tìm kiếm các “đòn bẩy” tài chính như mùa trước, CLB sẽ có nguy cơ không được đăng ký mới cầu thủ.

Atletico Madrid có mức giới hạn chi tiêu cao thứ 2 với 303 triệu euro. Trong khi, chỉ có 4 CLB khác vượt quá 100 triệu gồm Sevilla 152 triệu, Real Sociedad 144 triệu, Villarreal 143 triệu và Athletic Bilbao 100 triệu… Alaves có mức giới hạn chi tiêu thấp nhất là 31 triệu, sau Las Palmas 33 triệu. Trong khi khá bất ngờ là Girona, vốn được kiểm soát bởi mạng lưới City Football Group do Abu Dhabi hậu thuẫn và đang gây sốc tại La Liga mùa này, chỉ có mức trần 52 triệu.

Girona hiện chỉ kém đội đầu bảng Real Madrid 6 điểm trên bảng xếp hạng La Liga sau 25 vòng đấu.

Tin cùng chuyên mục