Ralf Rangnick rút lui khỏi Man United để dẫn dắt tuyển Áo

Ralf Rangnick gia nhập Man United với tư cách là người quản lý tạm thời sau khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải. Nhưng ông đã sớm rút lui chỉ sau 6 tháng vật vã ở Old Trafford.
Ralf Rangnick từ chức vai trò cố vấn ở Old Trafford
Ralf Rangnick từ chức vai trò cố vấn ở Old Trafford

Nhà cầm quân người Đức Ralf Rangnick đã xác nhận rằng ông sẽ không ở lại Manchester United để hoàn thành vai trò cố vấn của mình tại CLB như kế hoạch trước đó.

Ban đầu Man United dự định chuyển Rangnick lên thượng tầng để quản lý chiến lược chuyển nhượng của họ. Tuy nhiên, cựu HLV của RB Leipzig đã quyết định không làm tròn sứ mệnh hồi sinh Quỷ đỏ.

Đầu tháng này, đội tuyển quốc gia Áo xác nhận họ đã đạt được thỏa thuận với Rangnick để tiếp quản vị trí HLV mới. Phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên với tư cách là HLV tuyển Áo, Rangnick nói với các phóng viên: “Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng tốt hơn hết cho CLB và cho tôi nên từ chức. Tôi đã hủy hợp đồng tư vấn để tập trung toàn lực cho đội tuyển quốc gia Áo".

Man United chỉ về đích ở vị trí thứ 6 với 58 điểm, kém 13 điểm so với suất dự Champions League của Tottenham. Bản thân Ralf Rangnick không thể tạo nên sức bật cho Quỷ đỏ khi chỉ được cầm quân 6 tháng. Man United giờ đang ráo riết tuyển quân dưới tay HLV mới Erik Ten Hag, nên việc Ralf Rangnick rút lui không gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Một tuyên bố từ Man United cho biết: “Chúng tôi muốn cảm ơn Ralf Rangnick vì những nỗ lực của ông ấy trên cương vị HLV tạm quyền trong 6 tháng qua.

“Theo thỏa thuận chung, Ralf giờ sẽ chỉ tập trung vào vai trò mới của mình là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Áo và do đó sẽ không đảm nhận vai trò cố vấn tại Old Trafford.

“Chúng tôi muốn chúc Ralf gặp nhiều may mắn trong chương tiếp theo của sự nghiệp”.

Tin cùng chuyên mục