Rafael Nadal: Rafael Nadal được chào đón nồng nhiệt khi quay lại Roland Garros, nhưng chưa có quyết định cuối cùng

Sau 2 năm trời đằng đẵng đợi chờ, và cuối cùng thì, “Vua sân đất nện” Rafael Nadal cũng quay trở lại với Roland Garros. Huyền thoại quần vợt người Tây Ban Nha đã nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ BTC, từ những người quen cũ, và cả rất đông khán giả. Nhưng anh chưa có quyết định cuối cùng.

Nadal quay lại Roland Garros lần đầu tiên sau ngôi vô địch hồi năm 2022
Nadal quay lại Roland Garros lần đầu tiên sau ngôi vô địch hồi năm 2022

Nadal quay lại Roland Garros lần đầu tiên kể từ khi giành ngôi vô địch thứ 14, hồi năm 2022. Tay vợt sở hữu 22 danh hiệu Grand Slam đã được tiếp đón nồng nhiệt từ khi anh vừa mới bước xuống xe, vào phòng tiếp tân và bước vào sân đấu, trước sự chú ý của hàng trăm khán giả.

Lần đầu tiên Nadal tham dự Roland Garros, đó là năm 2005, khi anh đánh bại hàng loạt tay vợt đẳng cấp, trong đó có cả Roger Federer lẫn David Ferrer, trước khi giành chiến thắng trước Mariano Puerta ở trong trận đấu chung kết, để thắng danh hiệu lớn đầu tiên.

Tại Roland Garros 2024, giải đấu có thể là lần cuối cùng, vẫn chưa chắc Nadal có đủ thể lực và cả bảo đảm về phong độ thi đấu. Hiện tại, tay vợt người Tây Ban Nha - huyền thoại sống ở French Open, vẫn chưa đưa ra quyết định then chốt mà nhiều người chờ mong.

Trước đó, anh có chia sẻ: “Bây giờ, sẽ có 2 cách. Có thể cái thứ nhất sẽ phải nói là, OK - tôi chưa sẵn sàng. Tôi đang chơi không đủ tốt. Sau đó là khoảnh khắc đưa ra quyết định không tham gia thi đấu ở Roland Garros”.

“Một cách khác chính là, chấp nhận tình trạng hiện tại của tôi, và làm việc theo phía phương hướng phù hợp nhất, để cố gắng trở nên khác biệt chỉ trong 2 tuần lễ”, Nadal thật tâm tiết lộ về suy nghĩ của bản thân anh.

“Quyết định đó, như các bạn mường tượng ra, ở trong tâm trí của tôi vẫn chưa rõ ràng ngày hôm nay. Nhưng nếu tôi phải nói về cảm giác của mình, và nếu tâm trí của tôi tiệm cận cách này nhiều hơn cách kia, tôi sẽ nói đây là Roland Garros và tôi sẽ cố hết sức”.

“Thể lực tôi vẫn có chút vấn đề, nhưng có lẽ vẫn chưa đủ để nói rằng, tôi sẽ không thi đấu ở sự kiện quan trọng nhất sự nghiệp quần vợt của tôi. Hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra, cảm giác tinh thần của tôi vào ngày mai, ngày kia và một tuần nữa”.

“Nếu tôi cảm thấy sẵn sàng, tôi sẽ cố đến đó và chiến đấu vì những thứ mà tôi đã không ngớt tranh đấu suốt 15 năm qua, thứ mà nếu ngay bây giờ - dường như là không thể”, Nadal tâm sự.

Toàn cảnh Nadal quay trở lại Roland Garros

Nadal - Roland Garros 00a.jpg
Nadal - Roland Garros 00.jpg
Nadal - Roland Garros 00b_11zon.jpg

Tin cùng chuyên mục