Rome Masters (Italian Open): Rafael Nadal quay lại Foro Italico lần đầu tiên sau 728 ngày, thắng ngược dòng trận mở màn

Quay trở lại Sân trung tâm (Campo Centrale) Foro Italico lần đầu tiên sau 728 ngày, tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha - Rafael Nadal - nhận được sự chào đón nồng nhiệt của đám đông khán giả. Bất chấp để thua trước Zizou Bergs (Bỉ) trong ván đấu đầu tiên, Nadal vẫn ngược dòng ngoạn mục...

Nadal ngược dòng đánh bại đối thủ người Bỉ
Nadal ngược dòng đánh bại đối thủ người Bỉ

Đến với giải đấu từng 10 lần đăng quang trong quá khứ, Nadal có cảm giác rất thoải mái - và hạnh phúc. Do đang xếp hạng 305 thế giới, Nadal phải chơi ngay từ vòng đấu mở màn.

Đối mặt với đối thủ kém tiếng người Bỉ đang xếp hạng 108 ATP, Nadal vẫn gặp khó khăn từ ban đầu. Điều này cũng dễ hiểu thôi mà, anh vẫn chưa hoàn toàn lành chấn thương.

Cả thêm trạng thái sức khỏe ở độ tuổi đã 37, Nadal thật sự không thể khởi đầu giải Rome Masters (Italian Open) 2024 theo một cách hoàn mỹ nhất.

Đó là lý do, anh đã sớm để thua ván đấu đầu tiên với điểm số 4-6, dù đã thắng trước break-point ở game đấu thứ 4, nhưng sau đó thua ngược 2 break-point ở game 5 và game 9.

Thua trước ván mở màn, Nadal vẫn chơi rất kiên cường và thể hiện tinh thần chiến đấu đặc trưng của mình, khiến các khán giả và CĐV cảm thấy hoàn toàn thán phục.

“Cựu Vương” của International BNL d’Italia đã giành chiến thắng ngược dòng ngoạn mục trong 2 ván đấu còn lại, lần lượt thắng với điểm số 6-3 và 6-4, khi tận dụng 2 break-point còn lại, chia đều cho mỗi ván đấu (ở game 2 ván 2 và ở game 3 ván 3).

Như vậy, Nadal đã thắng 19/20 trận đấu mở màn tại Rome Masters, một giải đấu ở trên mặt sân đất nện khác vốn cũng là “Miền đất phước lành” của bản thân anh.

Trước khi tham dự Rome Masters, Nadal có chia sẻ: “Không còn nghi ngờ gì nữa, bản thân tôi hiện đang cảm thấy rất là hài lòng”.

“Thật hạnh phúc khi được hiện diện ở đây ngày hôm nay. Ý của tôi là, mới một tháng trước đây, tôi gần như không thể nghĩ ra rằng, mình sẽ có thể chơi bóng ở Barcelona, sau đó là tại Madrid và giờ đây là ở Rome”, Nadal thừa nhận.

Với kết quả ngược dòng mới nhất, Nadal sẽ còn cảm thấy hài lòng hơn và chắc chắn, trong suy nghĩ của anh, việc chưa chắc tham dự Roland Garros đang trở thành có khả năng...

Với kết quả này, Nadal sẽ đối đầu với Hạt giống số 7 của giải đấu - anh Hubert Hurkacz (Ba Lan). Đây sẽ là lần đầu tiên Nadal đối đầu với đối thủ 27 tuổi quê ở Wroclaw.

Phía trước anh và tay vợt hạng 9 thế giới, là “một trang giấy mới tinh” chờ viết nên kết quả - và biết đâu đó sẽ là một phần nào đó của lịch sử nữa!

Nếu Nadal ở trạng thái “đỉnh phong”, anh sẽ chẳng e dè gì Hurkacz. Nhưng ở thời điểm hiện tại, anh phải để ý tay vợt đang có thành tích không tồi trên mặt sân đất nện năm nay.

Dù liên tục bị loại sớm ở Madrid Masters và trước đó là ở Monte Carlo Masters, nhưng mà trước đó nữa, ở Estoril Open (giải sân đất nện đẳng cấp ATP Tour 250), Hurkacz đã có 4 trận toàn thắng, trong đó đánh bại 2 đối thủ người Tây Ban Nha.

Thành tích này giúp Hurkacz đăng quang danh hiệu trên mặt sân đất nện đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Nadal sẽ phải cẩn trọng trước anh này!

Tin cùng chuyên mục