Quy chế về nghĩa vụ đối với đội tuyển bóng chuyền quốc gia phải được tuân thủ nghiêm túc

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã có những quy định mới trong Điều lệ giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 xoay quanh vấn đề nghĩa vụ với đội tuyển quốc gia của cầu thủ và câu lạc bộ , điều này tới đây được quy định là bắt buộc...

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và ban tổ chức các giải thuộc hệ thống quốc gia (trong nhà) đã có quy định cụ thể về nghĩa vụ thực hiện tập trung đội tuyển quốc gia ở năm 2024. Ảnh: VFV
Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và ban tổ chức các giải thuộc hệ thống quốc gia (trong nhà) đã có quy định cụ thể về nghĩa vụ thực hiện tập trung đội tuyển quốc gia ở năm 2024. Ảnh: VFV

Ngày 19-2, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và ban tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 có thông báo về việc bổ sung thay đổi điều lệ giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 trong nhà và một trong những nội dung được chú ý là “VĐV được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, tuyển trẻ quốc gia mà không thực hiện theo lệnh triệu tập của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Cục TDTT; hoặc câu lạc bộ không cho VĐV lên tập huấn đội tuyển quốc gia với bất kỳ lý do nào (trừ trường hợp bất khả kháng và có sự đồng ý của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam), Liên đoàn sẽ xem xét không cho VĐV, câu lạc bộ thi đấu tại các vòng đấu, giải chính thức của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam”.

Trước đó, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và ban tổ chức giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 ban hành điều lệ thi đấu giải năm nay (ngày 26-12-2023) có ghi rõ một nội dung trong vấn đề về kỷ luật là: “những VĐV được triệu tập lên đội tuyển quốc gia, tuyển trẻ quốc gia làm nhiệm vụ thi đấu quốc tế mà không thực hiện theo lệnh triệu tập của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Cục TDTT với bất kỳ lý do nào (trừ trường hợp bất khả kháng và có sự đồng ý của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam) sẽ bị cấm thi đấu ở năm tiếp theo”. Điều này cũng được ghi rõ ở điều lệ thi đấu giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024.

Khi đặt câu hỏi rằng những quy định như vậy sẽ chỉ thực hiện ở các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia năm 2024 hay sẽ xuyên suốt cố định?, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường bày tỏ “trước mắt, Liên đoàn thực hiện tại giải đấu thuộc hệ thống thi đấu quốc gia năm 2024. Rõ ràng, chúng tôi luôn đề cao ý thức, trách nhiệm với nghĩa vụ quốc gia hướng tới sự nỗ lực thi đấu chuyên môn tốt nhất của VĐV. Về lâu dài, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam có các bộ phận chuyên môn để xem xét kỹ lưỡng những quy chế, quy định và quy chế về nghĩa vụ với đội tuyển quốc gia sẽ được xây dựng và ban hành cố định”.

Với nội dung mới trong bổ sung điều lệ giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang muốn nhiều hơn trách nhiệm của cả VĐV và đội bóng chủ quản chứ không chỉ riêng trách nhiệm từ phía VĐV như trước đây. Năm nay, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ tổ chức giai đoạn 1 nội dung nữ giải vô địch quốc gia 2024 bắt đầu từ ngày 16-3 còn nội dung nam bắt đầu từ ngày 30-3. Vòng bảng giải bóng chuyền hạng A toàn quốc 2024 bắt đầu từ ngày 20-4.

Tại Hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức ngày 20-1, các ủy viên ban chấp hành thống nhất cao khi Liên đoàn giao trách nhiệm chuyên môn toàn quyền cho các HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và HLV Trần Đình Tiền đối với đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam cùng đội bóng chuyền nữ trẻ, đội bóng chuyền nam trẻ ở những nhiệm vụ thi đấu quốc tế năm 2024.

Tin cùng chuyên mục