Quàng Thị Tâm, Hoàng Thị Duyên suýt tạo bất ngờ tại giải châu Á

Các nữ lực sĩ Quàng Thị Tâm và Hoàng Thị Duyên là những người tiếp tục thi đấu giải cử tạ vô địch châu Á 2022 cho đội tuyển Việt Nam đồng thời có những tấm huy chương tiếp theo.

Tâm và Duyên đã thi đấu hạng 59kg và để lại các kết quả tích cực. Ảnh: H.CHÍ
Tâm và Duyên đã thi đấu hạng 59kg và để lại các kết quả tích cực. Ảnh: H.CHÍ

Trong ngày tranh tài 10-10 (theo giờ địa phương tại Bahrain), Hoàng Thị Duyên và Quàng Thị Tâm cùng góp mặt tại hạng 59kg nữ cho cử tạ Việt Nam ở giải vô địch châu Á 2022.

Hạng 59kg được chú ý hơn cả bởi đây là một trong những nội dung mà cử tạ Việt Nam rất kỳ vọng sẽ có các thành tích tốt do nằm trong chương trình thi đấu của Olympic.

Bước vào thi đấu, lực sĩ Hoàng Thị Duyên thực hiện nâng 3 lần cử giật và đạt thành tích tốt nhất là 90kg. Sau đó tới lượt cử đẩy, qua 3 lần cử thì cô đạt kết quả cao nhất là 109kg qua đó có tổng cử 199kg tuy nhiên kết quả chưa đủ để cô lọt vào nhóm tranh chấp huy chương. Ở tháng 5 vừa qua khi thi đấu SEA Games 31, Hoàng Thị Duyên từng đạt tổng cử 204kg (96kg cử giật, 108kg cử đẩy) để giành tấm HCV, nhưng lúc này cô vẫn đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương nên thành tích đã không đạt kỳ vọng ở giải vô địch châu Á 2022.

Tuy nhiên, người đồng đội Quàng Thị Tâm đã có sự nỗ lực đáng ghi nhận khi đạt được cử giật là 93kg, cử đẩy 115kg và tổng cử là 208kg. Với kết quả trên, cá nhân Quàng Thị Tâm giành trọn 1 bộ huy chương của ngày thi đấu gồm HCV cử giật, HCB tổng cử và HCĐ cử đẩy. Đây là kết quả thành tích vô địch châu Á đầu tiên của lực sĩ này. Tại hạng cân 59kg nữ, nhà vô địch là Long Xue (Trung Quốc) khi đạt tổng cử 209kg. Về chung cuộc, Quàng Thị Tâm thua sít sao đối thủ 1kg trong tổng cử nên đây có thể được xem là thành tích đáng khích lệ cho cô và cử tạ nữ Việt Nam trong hạng cân này.

Tin cùng chuyên mục