Quách Thị Lan xuất sắc đoạt HCV 400m rào châu Á

Trở thành người thế vai hoàn hảo cho Nguyễn Thị Huyền sau khi nhà vô địch châu Á rời đường đua điền kinh, VĐV Quách Thị Lan đã chứng tỏ tiềm năng của cô còn lớn hơn những gì mà giới làm nghề kỳ vọng ở các cự ly sở trường 400m và 400m rào nữ. Tối 22-4, cô gái xứ Thanh đã xuất sắc giành tấm HCV cự ly 400m rào nữ ở đường đua vô địch châu Á đang diễn ra ở Doha Qatar.

Quách Thị Lan (giữa) trên bục nhận HCV 400m rào nữ.
Quách Thị Lan (giữa) trên bục nhận HCV 400m rào nữ.

Quách Thị Lan bước vào thi đấu chung kết cự ly 400m rào nữ cùng các đối thủ mạnh đến từ Qatar, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc với thành tích xếp thứ nhì ở vòng loại. Tuy nhiên, cô được đánh giá cao nhất trong số các VĐV tham dự cự ly này, bởi vì cô đang là đương kim HCB của đấu trường Asiad 2018.

Nhập cuộc rất tốt, Quách Thị Lan tạo được khoảng cách an toàn so với các đối thủ cạnh tranh là Yusuf Jamal Aminat (Bahrain, HCĐ Asiad 2018), Saritaben Gayakwad (Ấn Độ), Eri (Nhật Bản)… Càng về đích, cuộc cạnh tranh giữa Lan với VĐV người Bahrain càng mãnh liệt, nhất là khi VĐV người gốc châu Phi quyết tâm đánh bại nhà vô địch của Việt Nam.

Quách Thị Lan xuất sắc đoạt HCV 400m rào châu Á ảnh 1

Quách Thị Lan chứng tỏ mình là chủ lực của đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Tuy nhiên, Quách Thị Lan duy trì rất tốt tốc độ của mình, trước khi tung cú nước rút thần tốc để chạm vạch đích đầu tiên với thông số thời gian 56 giây 10, đoạt tấm HCV cự ly 400m rào nữ một cách ngoạn mục. Yusuf Jamal trong khi đó chỉ đoạt HCB với thành tích 56 giây 39, còn Saritaben nhận HCĐ với 57 giây 22.

Ở Asiad 2018, Quách Thị Lan giành HCB cự ly 400m rào, nhưng sau đó Ban tổ chức đã phát hiện VĐV đoạt HCV Oluwakemi Adekoya (Bahrain) dương tính với chất cấm, nhưng cho đến lúc này Quách Thị Lan vẫn chưa được đôn lên để nhận tấm HCV Asiad.

Giải điền kinh vô địch châu Á năm 2019 diễn ra ở Doha (Qatar) từ ngày 21-4 đến 25-4. Đội tuyển Việt Nam tham dự với 12 VĐV.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị tham dự. Ảnh: THANH TÙNG

Nhiều gương mặt triển vọng tại giải wushu học sinh TPHCM 2023

Sau 4 ngày tranh tài (từ ngày 16 đến 19-3) tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ, môn wushu thuộc khuôn khổ giải thể thao học sinh TPHCM 2023 đã tìm ra những gương mặt vô địch xứng đáng, cũng là cơ sở để các nhà tuyển trạch phát hiện và tuyển chọn VĐV tiềm năng cho đội tuyển thành phố

Bóng đá trong nước

Cần kiên trì với thầy trò HLV Troussier

Đội U23 Việt Nam đã có trận ra quân tại Doha Cup 2023 với kết quả thua 0-3 trước các cầu thủ U23 Iraq. Như tôi đã có lần chia sẻ, các đối thủ mà chúng ta gặp tại Doha Cup 2023 là rất mạnh, cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trải nghiệm cho SEA Games 32 và xa hơn là Asian Cup vào cuối năm, vòng loại World Cup 2026.