Qatar bị mỉa mai vì bàn thắng gây tranh cãi

Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, chiến thắng 2-1 của Qatar trước Ấn Độ gây chú ý bởi một tình huống làm bàn gây tranh cãi.

Pha bóng gây tranh cãi ở trận Qatar - Ấn Độ vừa qua
Pha bóng gây tranh cãi ở trận Qatar - Ấn Độ vừa qua

Đó là tình huống gỡ hòa của Qatar trước Ấn Độ vào nửa sau hiệp 2. Băng hình khiến cho tất cả dễ hình dung rằng, bóng đã đi hết biên ngang trước khi Al Hashmi Aldin gặt bóng kiến tạo cho Yousef Aymen ghi bàn.

Mặc dù toàn đội Ấn Độ, từ cầu thủ đến ban huấn luyện đã quyết liệt yêu cầu kiểm tra tình huống nhưng đội ngũ trọng tài từ Hàn Quốc vẫn công nhận bàn thắng cho Qatar. Đây là bước ngoặt của trận đấu, trong bối cảnh Ấn Độ đã dẫn trước từ hiệp 1. Nhận bàn thua oan uổng, tuyển Ấn Độ bị dồn ép để rồi thua tiếp bàn thứ hai sau đó hơn 10 phút.

Thua Qatar, Ấn Độ mất tấm vé vào vòng loại cuối World Cup 2026 khu vực châu Á vào tay Kuwait. Sau trận đấu, HLV Igor Stimac của Ấn Độ phát biểu đầy hàm ý: "Chúng tôi không thất vọng vì khi đến đây, chúng tôi đã cảm nhận thất bại sẽ đến dù có nỗ lực ra sao!"

Trên trang chủ AFC và các nền tảng mạng xã hội, người hâm mộ bóng đá Ấn Độ không tiếc lời mỉa mai Qatar: "Qatar sẽ đến World Cup theo cách này!"; "Mong ban tổ chức sẽ sử dụng VAR ngay từ vòng loại thứ hai ở lần tới!"; "Xin chúc mừng Qatar và tổ trọng tài Hàn Quốc vì trận đấu hiệu quả!"...

Tin cùng chuyên mục