Pochettino quả quyết VAR đã 'làm hỏng bóng đá Anh'

Mauricio Pochettino nói rằng VAR đang 'gây thiệt hại cho bóng đá Anh' với những quyết định lạ lùng như việc trọng tài từ chối bàn thắng ở phút bù giờ khi Chelsea tưởng chừng đã lội ngược dòng ngoạn mục trước Aston Villa.

Trọng tài đang dựa theo VAR để từ chối bàn thắng của Chelsea
Trọng tài đang dựa theo VAR để từ chối bàn thắng của Chelsea

Đội khách đã bị dẫn trước 2-0 ở hiệp 1, nhưng đã ngược dòng gỡ hòa 2-2 ở phút 81 và ăn mừng cuồng nhiệt khi nghĩ rằng Axel Disasi đã ghi bàn thắng quyết định ở phút bù giờ.

Tuy nhiên, VAR đã phát hiện ra một cú huých vào phía sau Diego Carlos của Benoit Badiashile trong tình huống phối hợp và điều đó đủ để trọng tài Craig Pawson không công nhận bàn thắng hết sức rõ ràng của Chelsea. Quyết định của trọng tài thực sự có lợi cho chủ nhà khi Aston Villa đang tranh giành suất dự Champions League mùa tới.

Pochettino nói sau đó nói với vẻ giận dữ: “Chúng tôi cần giải thích điều này với mọi người. Tôi không muốn nói xấu trọng tài nhưng quyết định của ông thật khó tin, thật nực cười.

VAR dgh g.jpg
Pochettinpo phản ứng với quyết định của trọng tài

"Thật sự rất đau đớn vì nó đã làm hỏng hình ảnh bóng đá Anh, thậm chí các cầu thủ Aston Villa và người hâm mộ cũng không hiểu tại sao.

“Trọng tài nói rằng đó là một pha phạm lỗi và nếu bạn xem pha bóng đó thì thấy nó chỉ là một pha tranh chấp bóng. Nếu mọi pha tranh chấp như thế này đều là phạm lỗi, chúng tôi sẽ không thể kết thúc với 11 cầu thủ trong bất kỳ trận đấu nào”.

Tin cùng chuyên mục