Phương án thi đấu LS V-League giai đoạn 2: Cần sự đồng thuận

Theo kế hoạch, ngày 28-6 là hạn chót để công ty VPF thu nhận ý kiến phản hồi của các CLB về phương án thi đấu cho giai đoạn 2 mùa bóng 2021. Phương án được đề xuất là thi đấu theo hình thức tập trung ở một cụm sân. 

Các đội đang nóng lòng chờ mùa giải được nối lại
Các đội đang nóng lòng chờ mùa giải được nối lại

Với tiêu chí là LS V-League 2021 chỉ thực sự trở lại khi dịch bệnh ở Việt Nam được kiểm soát và sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Tương tự như mùa bóng trước, trong khi chờ dịch bệnh được khống chế, công ty VPF đã lên phương án tổ chức phần còn lại của mùa giải nhằm tránh bị động, để các đội có sự chuẩn bị tốt. Bởi sau khi mọi thứ trở lại bình thường, các đội cần tối thiểu 2 tuần để chuẩn bị về chuyên môn. 

Phương án được VPF đề xuất thi đấu tập trung tại cụm sân phía Bắc gồm 9 sân là Thanh Hóa, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Hàng Đẫy, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, PVF và Thanh Trì. Đây là phương án mà VPF lựa chọn khi vừa đảm bảo các vấn đề an toàn dịch bệnh và cự ly di chuyển ngắn, tạo điều kiện thuận lợi cho các đội. 

Phương án thi đấu LS V-League giai đoạn 2: Cần sự đồng thuận  ảnh 1 Tiến Linh và các đồng đội đang tranh suất vào tốp 6. Ảnh: BFC

 Hẳn nhiên các phương án đưa ra thường sẽ không nhận được sự đồng nhất, mà điều này vốn cũng đã từng xảy ra ở mùa bóng trước. Nhưng may mà sau đó tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và lịch thi đấu trở lại bình thường, không phải đá tập trung. Nhưng năm nay lại khác, gần như các đội phải đá tập trung bởi quỹ thời gian rất hạn hẹp để hoàn tất mùa bóng, phòng chống dịch Covid-19 và tập trung đội tuyển quốc gia. 

 Có ý kiến đề nghị một bảng thi đấu tại miền Bắc, một bảng tại miền Trung mà cụ thể là 3 sân Pleiku, Quy Nhơn và Kon Tum. Về mặt sân bãi, các sân này đủ điều kiện tổ chức. Nhưng để tập luyện thì khó, như ở Quy Nhơn không có sân phụ cho các đội tập luyện, mà mật độ thi đấu sẽ rất dày theo lịch đá dồn nên sân Quy Nhơn khó đáp ứng. Khả năng này xem ra khó xảy ra, mà phương án đá tập trung ở một cụm sân phía Bắc là khả thi hơn. 

 Vấn đề là cần sự đồng thuận của các đội, bởi khó tránh sự so sánh về mặt địa lý, thiệt hơn trong cuộc đua tranh ở giai đoạn 2.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Giải S7 Chợ Mới mở rộng, tranh Cúp Billiards Gold 2 - Long Xuyên: 3 ngày sôi động, vui buồn lẫn lộn, thu hút hàng trăm khán giả đến sân, hàng ngàn khán giả xem live-stream

Giải S7 Chợ mới mở rộng kết thúc hồi tuần trước, nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại miền đất sân 11 người cỏ tự nhiên mãi về sau. Kim Thành FC (Bạc Liêu) đăng quang ngôi vô địch đầy xứng đáng với đội hình “binh hùng tướng mạnh”, thừa sức ngược ra Bắc đá VPL, nhưng cũng rất đáng khen cho Phong Táo FC (Đồng Tháp), đội bóng áo đỏ đã thiệt quân trong trận đấu chung kết vẫn ra sức chiến đấu, trụ lại đến hiệp 2 dưới sự chỉ huy của “Cap” Tuấn Vinh...