Phải đâu may nhờ, rủi chịu?

V-League mới trải qua gần 1/3 chặng đường và cũng còn đến 5 vòng đấu nữa, lượt đi mới kết thúc nhưng lúc này, có không ít đội bóng đã bắt đầu "nếm trái đắng" vì ngoại binh. Cũng bởi thế, nhiều đội đã phải rục rịch tìm kiếm nhân tố mới để thay thế ngay khi lượt đi kết thúc.

Ôm "cục tức" lớn nhất, có lẽ là SHB Đà Nẵng. Trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải, đội bóng sông Hàn rất hài lòng với những gì mà chân sút James Horace đã thể hiện. Đặc biệt là tại những trận tập huấn ở Gia Lai, khi James tả xung hữu đột, giúp SHB Đà Nẵng đăng quang ở cả giải tập huấn và giải Tam hùng, khi Gaston Merlo chỉ ngồi trên khán đài làm khán giả. Chính vì vậy, HLV Lê Huỳnh Đức đã đặt rất nhiều niềm tin vào chân sút người Jamaica. Thậm chí, trong suy nghĩ của lãnh đạo CLB, không ít người đã vội cho rằng, tiền đạo này mới là "quân bài" chủ lực của đội bóng sông Hàn, chứ không phải là "người cũ" Gaston Merlo.

Phải đâu may nhờ, rủi chịu? ảnh 1

Ngoại binh là vấn đề đáng lo ngại đối với đội bóng Đà Nẵng (trái). Ảnh: Quang Minh

Thế nhưng khi vào giải, James Horace mất hút còn Merlo tiếp tục là niềm cảm hứng trên hàng công của SHB Đà Nẵng. Đến thời điểm này, dù phải vừa đá, vừa vật lộn với chấn thương nhưng Gaston Merlo vẫn đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở V-League 2016 với 7 pha lập công trong khi thành tích ghi bàn của James Horace vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh.

Không riêng gì SHB Đà Nẵng nếm trái đắng, cả Long An, CLB Sài Gòn, QNK Quảng Nam... cũng đang đau đầu khi phải "nuôi báo cô" những ông Tây vô dụng như Sunday, Jean Maurice, Felix... Vậy nên, không chóng thì chầy, các đội bóng này cũng phải tìm phương án thay thế, khi lượt đi kết thúc.

Khổ nỗi, trước mùa giải, các đội có cả vài tháng trời để tìm ngoại binh nhưng chất lượng cũng chả ra gì. Giờ, chỉ còn chưa đầy 2 tháng, các đội phải vừa đá, vừa tuyển quân thì chẳng có gì chắc chắn, người mới sẽ hơn được người cũ. Câu chuyện "thành bại tại ngoại binh" mùa nào các đội bóng cũng phải trải qua nhưng không biết đến bao giờ mới hết "hớ hàng".

Chung quy cũng bởi không phải lúc nào việc tuyển chọn ngoại binh cũng thuộc thẩm quyền của những người làm chuyên môn và lấy ai, bỏ ai còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố "tế nhị" chứ không chỉ là trình độ của cầu thủ.

HẢI NAM

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.