Pep Guardiola thương tiếc HLV huyền thoại Cesar Luis Menotti

HLV vô địch World Cup 1978, Cesar Luis Menotti đã qua đời hôm Chủ nhật để lại một khoảng trống khó lấp đầy trong lịch sử World Cup, Trong nỗi tiếc thương của thế giới bóng đá, Pep Guardiola đã dành lời từ biệt huyền thoại người Argentina trong một bức thư ngỏ.

Pep Guardiola đã dành lời từ biệt HLV huyền thoại Cesar Menotti
Pep Guardiola đã dành lời từ biệt HLV huyền thoại Cesar Menotti

Tin khủng khiếp về cái chết của Cesar Luis Menotti đã được công bố vào Chủ nhật. El 'Flaco' qua đời ở tuổi 85, để lại dấu vết của ký ức, kinh nghiệm và giai thoại trong bóng đá Argentina và thế giới.

Vô địch với Albiceleste ở World Cup 1978, Menotti đã ghi dấu ấn qua nhiều thế hệ cầu thủ và HLV. Một trong số đó là Pep Guardiola, người muốn nói lời chia tay qua một bức thư ngỏ.

HLV Manchester City đã viết qua 'Ole' lời từ biệt của ông với 'Flaco', một lá thư chân thành và đầy cảm xúc để nói lời từ biệt với HLV huyền thoại:

"Tôi cảm thấy vô cùng đau buồn vì người mà tôi đã trò chuyện không dưới 30 giờ đồng hồ trong 4 lần tôi đến thăm Argentina, đã ra đi. Đối với tôi, ông ấy là một thiên tài vì ý tưởng của mình. Ông ấy là người quyến rũ nhất của bóng đá Argentina".

“Nghe ông ấy nói như nghe một bài giảng. Cesar là tất cả. Trí tuệ, học vấn, trí thông minh. Ông làm thơ bằng lời nói và luôn trung thành với niềm tin của mình. Ông ấy luôn nói rằng phong cách là không thể thương lượng được.

menotti s.jpg
Pep đăng tấm ảnh đến thăm Cesar Menotti trên mạng xã hội X

“Lần cuối cùng tôi đến thăm Buenos Aires, vào tháng 3-2018, chúng tôi đã có thêm một bữa tối tuyệt vời, kéo dài, vui vẻ... với tất cả các sắc thái bóng đá mà tôi đam mê. Tôi chỉ muốn lắng nghe ông ấy.

“Có rất ít người cho bạn nhiều thứ mà họ không bao giờ rời bỏ trong cuộc sống".

mbappe SDGS.jpg
Cesar Luis Menotti và trung vệ Daniel Passarella ở World Cup 1978

Cesar Luis Menotti đã dẫn dắt đội chủ nhà Argentina đến vinh quang World Cup 1978 khi thắng Hà Lan 3-1 trong hiệp phụ trận chung kết. Ông đã gạt bỏ thần đồng 17 tuổi Diego Maradona và xây dựng thành công trên tài năng của Mario Kempes, Leopoldo Luke, Daniel Passarella và Osvaldo Ardiles. Dù chiến thắng của Argentina lúc đó bị báo chí dèm pha là nhờ may mắn, nhưng giới chuyên môn thừa nhận tài cầm quân của Cesar Menotti đã giúp đội chủ nhà đương đầu với cơn lốc màu da cam để giành được vinh quang mơ ước.

Không khó để nhận ra Menotti ảnh hưởng đến nghệ thuật cầm quân của Pep như thế nào và HLV người Tây Ban Nha đã đau xót như thế nào khi nói lời từ biệt huyền thoại của bóng đá thế giới.

Tin cùng chuyên mục