Ông Trần Anh Tú được bổ nhiệm vào Thường trực Ban chấp hành VFF khóa VIII

Ngày 28-12, Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 2 khóa VIII đã được tiến hành tại Hà Nội. Tại Hội nghị, Ban chấp hành VFF đã thông qua nhiều vấn đề về nhân sự cũng như điều chỉnh điều lệ giải hạng Nhất, hạng Nhì mùa bóng 2019.

Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chủ trì hội nghị. Ảnh: ĐOÀN NHẬT
Tân Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải chủ trì hội nghị. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Đáng chú ý là Ban Chấp hành thống nhất bổ nhiệm ông Trần Anh Tú – Ủy viên Ban Chấp hành VFF, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty VPF, Chủ tịch HFF là thành viên Thường trực Ban Chấp hành VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022). Bên cạnh đó, Ban chấp hành thống nhất ông Nguyễn Quốc Hội là thành viên được mời tham dự các cuộc họp của Thường trực và được tham gia thảo luận (không biểu quyết).

Cũng tại Hội nghị, CLB bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được chấp thuận cho đăng ký sân Hà Tĩnh làm sân nhà từ mùa giải 2019. Sau khi đã đạt số lượng 14 đội V-League và 12 đội hạng Nhất, xuất lên xuống hạng ở hai giải hạng Nhất và hạng Nhì từ năm 2019 sẽ là 1 đội.

Một nét mới ở giải bóng đá nữ VĐQG là từ năm 2019, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc chứ không tổ chức trận bán kết, chung kết như đã thử nghiệm 2 mùa vừa qua. Ngoài ra, VFF cũng nghiên cứu khả năng tổ chức giải Cúp Quốc gia nữ.

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.