Ông Đặng Thanh Hạ thừa nhận trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn đã sai

Liên quan đến tình huống thổi việt vị pha ghi bàn của cầu thủ SLNA vào phút bù giờ hiệp đầu trong trận CAHN – SLNA ở vòng 9 V-League 2023 ngày 26-5 trên sân Hàng Đẫy, trưởng Ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ thừa nhận trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn đã sai.
Trợ lý Nguyễn Thành Sơn
Trợ lý Nguyễn Thành Sơn

Trao đổi cùng truyền thông vào ngày 27-5, ông Hạ cho biết: “Tình huống bắt việt vị này là sai. Trong một thoáng, trọng tài đã mất tập trung. Trọng tài này ở vị trí không đến nỗi tồi, theo đánh giá của tôi. Tình huống diễn ra nhanh, chỉ khoảnh khắc mất tập trung thôi thì cậu ấy phất cờ ngay khi có một cầu thủ di chuyển xuống. Còn khi nhìn lại băng ghi hình, trợ lý trọng tài sai. Chỉ cần một giây mất tập trung là mọi chuyện đã khác”.

Pha bóng ấy diễn ra vào cuối hiệp 1, Soladio nhận bóng từ đồng đội và dốc bóng nhanh vào vòng 16m50 CLB Công an Hà Nội trước khi tung cú sút hiểm hóc vào lưới đội chủ nhà. Nếu trợ lý trọng tài không… giật mình phất cờ phạt việt vị oan cho SLNA thì đội khách đã tạo cách biệt 2 bàn, khi ấy mọi chuyện có thể sẽ khác đi.

Tình huống mà Soladio bị phạt việt vị oan ảnh 1

Tình huống mà Soladio bị phạt việt vị oan

"Tình huống ấy Soladio không hề nhận bóng trong tư thế việt vị. Trợ lý trọng tài Nguyễn Thành Sơn đã mắc sai sót. Nguyên nhân có thể là do lúc di chuyển theo tình huống, trợ lý trọng tài đã không có góc quan sát tốt nhất. Vậy nên, rất cần sớm đưa VAR vào các trận đấu nhằm hạn chế tối đa những sai sót có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả", một cựu trọng tài FIFA nhận định.

Trợ lý Thành Sơn sẽ khó tránh việc bị “treo cờ” trong một số vòng đấu tới, nhưng trước mắt SLNA đã bị thua oan, còn CAHN với 3 điểm có được trong trận này đã tiếp cận ngôi đầu bảng của Thanh Hóa.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản tạo khoảng cách 5 bàn với các tình huống phối hợp dễ dàng chỉ sau 2/3 thời gian trận đấu

Đội tuyển nữ Việt Nam - Nhật Bản 0-7: Nhật Bản quá mạnh

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Nhật Bản ở trận cuối vòng loại bảng vào chiều 28-9, trận đấu mang tính chất quan trọng cho các cô gái Việt Nam ở hành trình vào Tứ kết. Các cầu thủ Nhật Bản đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-0. Thua đậm trận này, hy vọng đi tiếp của đội Việt Nam là trận Philippines và Myanmar diễn ra lúc 18g30 cùng ngày kết thúc với tỷ số hòa.