Nữ tuyển thủ Tây Ban Nha phải đối mặt với hình phạt nào nếu không tham gia nghĩa vụ quốc tế?

Các nữ cầu thủ Tây Ban Nha sẽ tham dự trại tập huấn đầu tiên kể từ World Cup, nhưng chỉ có ba cầu thủ dự kiến tham gia. Số còn lại đang mạo hiểm sự nghiệp trong cuộc đình công đòi cải tổ Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF).
Cuộc đình công của các nữ tuyển thủ Tây Ban Nha vẫn chưa dừng lại
Cuộc đình công của các nữ tuyển thủ Tây Ban Nha vẫn chưa dừng lại

Hôm thứ Hai, tân HLV Tây Ban Nha Montse Tome đã công bố đội hình của bà bao gồm 15 cầu thủ vừa vô địch World Cup và 5 người nữa thuộc nhóm 39 cầu thủ hàng đầu, những người cho biết là họ sẽ không tham dự. Nhóm cầu thủ đình công này nói rằng cho đến khi việc tái cơ cấu bóng đá nữ diễn ra, họ sẽ không trở lại làm nhiệm vụ ở tuyển Tây Ban Nha.

HLV Montse Tome cũng thông báo rằng bà sẽ loại Jenni Hermoso khỏi đội để 'bảo vệ cô ấy' sau scandal bị Luis Rubiales cưỡng hôn. Hermoso đáp lại bằng một tuyên bố của riêng mình, cho rằng đây là một nỗ lực nhằm chia rẽ trại tập huấn Tây Ban Nha và đe dọa họ bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế và thể thao.

Ở Tây Ban Nha, pháp luật yêu cầu VĐV thể thao phải tham dự cuộc triệu tập của đội tuyển quốc gia và Trưởng Hội đồng cấp cao về thể thao, Victor Francos, đã xác nhận rằng họ có nghĩa vụ áp dụng luật nếu 20 cầu thủ nhận lệnh triệu tập mà không tham gia.

Theo Relevo, nếu không đến, các tuyển thủ có nguy cơ bị phạt từ 3.000 euro đến 30.000 euro, đồng thời có thể bị treo giấy phép thi đấu từ 2 đến 15 năm. Rõ ràng, đó là những mối đe dọa nghiêm trọng.

Những cầu thủ đình công có thể cố gắng tranh luận trường hợp của mình rằng luật không nên áp dụng, vì việc triệu tập không được thực hiện một cách bình thường và kịp thời, đây là một trong những điều bắt buộc để áp dụng luật. Việc triệu tập đã bị trì hoãn từ thứ Sáu do RFEF cố gắng giải quyết mọi việc với các cầu thủ Tây Ban Nha và được thực hiện chỉ bốn ngày trước trận đấu tại Nations League với Thụy Điển. Quy định của FIFA quy định rằng việc công bố đội hình phải diễn ra 15 ngày trước trận đấu mà họ được yêu cầu.

Khi thời gian trôi qua trước trận đấu với Thụy Điển, RFEF và các cầu thủ chắc chắn sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề trước khi nó trở nên kịch tính hơn nữa. Cho đến nay, RFEF vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thay đổi bóng đá nữ của nhóm đình công.

Tin cùng chuyên mục