Nỗi khổ chuyện ăn uống của Juan Ayuso khi đeo đuổi con đường xe đạp chuyên nghiệp

Để bám trụ đỉnh cao làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới, không chỉ tập luyện chăm chỉ, ngôi sao người Tây Ban Nha Juan Ayuso của đội UAE Emirates tiết lộ nỗi khổ trong việc ăn uống.
Juan Ayuso là ngôi sao trẻ của làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới
Juan Ayuso là ngôi sao trẻ của làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới

“Tôi luôn phải dùng cân để cân đong thực phẩm mỗi ngày. Và mỗi năm, tôi chỉ có 4 ngày để ăn những thứ mình thích”, Juan Ayuso tiết lộ khiến nhiều người ngạc nhiên

Juan Ayuso được nhiều người xem là một trong những sao trẻ hàng đầu của xe đạp đường trường trong tương lai. Bên cạnh tài năng thiên bẩm về xe đạp, niềm đam mê đáng kinh ngạc của anh ấy với nghề của mình được kỳ vọng sẽ đưa tay đua người Tây Ban Nha tiến xa trong môn thể thao mà anh ấy yêu thích.

Juan Ayuso ăn uống rất khoa học

Juan Ayuso ăn uống rất khoa học

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tay đua của đội UAE Emirates, người đã về đích hạng ba chung cuộc tại Vuelta a Espana năm ngoái khi mới 19 tuổi, lại cho người hâm mộ một cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống của một tay đua xe đạp chuyên nghiệp và sự khắc nghiệt đi đôi với niềm đam mê mãnh liệt để giữ được phong độ đỉnh cao.

Juan Ayuso thậm chí còn tiết lộ rằng trong cả năm anh ấy chỉ có "bốn ngày mà tôi có thể ăn bất cứ món nào mình thích".

Juan Ayuso trong màu áo đội UAE Emirates

Juan Ayuso trong màu áo đội UAE Emirates

Juan Ayuso, người có cân nặng bình thường khoảng 64,5 kg, giải thích: “Tôi luôn có cái cân để cân thức ăn và trọng lượng cơ thể của mình. Bây giờ tôi chỉ sống ở Andorra, nhưng khi tôi sống với bố mẹ, tôi bắt đầu cân đo thức ăn. Năm 17 tuổi, tôi bắt đầu làm việc với chuyên gia dinh dưỡng Gorka của mình. Cho đến lúc này, tôi cũng giống như cậu bé lúc đó và bây giờ tôi không nhẹ đi hay lên ký gì khi ăn. Tôi lên cân trọng lượng mình rồi mới ăn".

“Để có được thể trạng tốt nhất hãy quan tâm đến chế độ ăn uống của mình. Tôi cho rằng sẽ tốt hơn nếu tập luyện ít hơn một chút và quan tâm nhiều hơn đến thức ăn, đó là một phần cơ bản. Tôi chỉ cho phép mình ăn thoả thích vào dịp Giáng sinh", chàng trai 20 tuổi giải thích về thói quen của mình.

Tin cùng chuyên mục