Những ý kiến đóng góp cho Quả bóng vàng Việt Nam - Chặng đường mới

Chuyên gia Đoàn Minh Xương

“Giải thưởng Quả bóng vàng đã góp phần phát triển bóng đá trong thời gian qua. Đối với việc tăng thêm giải thưởng cho futsal, cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ, chỉ trong 10 năm nhưng đã phát triển rất nhanh. Trong năm 2016, chúng ta đã đạt thành tích như thế là đáng khích lệ, ĐTQG đang tập trung cho giải Đông Nam Á từ thành công ở VCK World Cup… Tôi nghĩ, việc tăng thêm giải thưởng cho futsal sẽ là sự động viên cho các em phấn đấu. Về giải “cầu thủ xuất sắc” do khán giả bầu chọn, tôi nghĩ nên cân nhắc vì lúc này chưa thực sự chín muồi”.Phóng viên Trọng Vũ (báo Dân Trí)

“Tôi có ý kiến về Gala. Mọi năm, chúng ta thường để cho nghệ sĩ trao cho cầu thủ đoạt danh hiệu, nhưng từ năm nay nên chăng là thay đổi là để cầu thủ cũ đã từng đoạt vinh quang, sẽ trao cho cầu thủ hiện nay. Đó như một sự chuyển tiếp, động viên như mời các anh Huỳnh Đức, Công Minh, Nguyễn Hồng Sơn… trao giải tại Gala sắp tới thì sẽ hay hơn”.Ông Nguyễn Tấn Lợi (Trung tâm TDTT Quận 1 - TPHCM)

“Nhân buổi tọa đàm, tôi cũng xin có ý kiến về kết quả bầu chọn tại giải VĐQG vừa qua. Ở hai trận cuối, Minh Nguyệt (Hà Nội I) không đá, nên khi BTC giải xướng tên cầu thủ này là cầu thủ xuất sắc nhất giải thì ai cũng ngỡ ngàng. Do có thể tác động, ảnh hưởng đến những lá phiếu nên tôi đề nghị mọi người lưu tâm”.Phóng viên Đỗ Tuấn (báo Bóng đá)

“Giải thưởng cho futsal nếu được mở rộng từ năm nay thì cá nhân tôi rất ủng hộ bởi các em thật sự là rất xứng đáng. Nhưng BTC cũng cần cân nhắc cho tương lai là cố gắng giữ và duy trì giải thưởng này. Còn về giải “cầu thủ xuất sắc” do người hâm mộ bình chọn, tôi cũng có cùng quan điểm như anh Xương là tổ chức 2 giải song song là không nên”.Phóng viên Đỗ Hải Âu (báo Thể thao Văn Hóa)

“Năm nay rõ ràng futsal thành công, nhưng liệu sang năm futsal có tiếp tục đạt thành tích tạo được dư luận tốt như lúc này hay không, và khi đó có ảnh hưởng đến giải nếu mở rộng? Tôi ủng hộ ý tưởng của anh Tú Hân (Đài Truyền hình Bình Dương) là tổ chức trận đấu từ thiện nhân sự kiện QBV để dùng số tiền thu được làm từ thiện trong hoạt động xã hội”.Phóng viên Lê Tuấn (báo Công an TPHCM)

“Tôi có góp ý là BTC nên chia nhiều thời gian phù hợp trong năm và dựa theo thời điểm, tiêu chí để công bố rộng rãi về thành tích, kết quả của các ứng viên. Như thế, giải vừa có tính hấp dẫn và hiệu ứng cũng tốt hơn”.Phóng viên Xuân Cường (Đài Truyền hình TPHCM)

“Có nhiều ý kiến không hài lòng về giải cầu thủ xuất sắc do người hâm mộ bầu chọn. Nhưng tôi thấy chiến lược hiện nay, nhất là báo online đang trên đà phát triển và yêu, ghét hay thích là quyền của người hâm mộ. Làm điều gì cũng cần phục vụ người hâm mộ là trên hết”.Phóng viên Tường Thế (báo Tiền Phong)

“Tôi xin góp ý đôi chút về futsal. Có ý kết nếu bầu các giải QBV, QBB và QBĐ cho futsal giống như bóng đá 11 người thì chưa chín. Có thể năm nay vào World Cup nhưng những năm sau thì chưa biết.

Theo tôi thì dù là thế, năm sau có thể khác, nhưng những công sức của các em đã bỏ ra, vào đến VCK World Cup không là điều dễ dàng và futsal thực sự đang gây tiếng vang lớn. BTC nên mở rộng giải thưởng futsal, nếu không thì cũng có thể là giải cầu thủ futsal xuất sắc nhất, nhì, ba… để khích lệ các em”.

Tin cùng chuyên mục