Nhiều ngôi sao tính đường rời Juventus

Nếu như Juventus không dự Champions League mùa giải tới thì khả năng nhiều ngôi sao sẽ rời sân Allianz vào mùa hè 2023.
Juventus muốn bán Weston McKennie với giá 28 triệu euro
Juventus muốn bán Weston McKennie với giá 28 triệu euro

Juventus vừa bị Ban tổ chức Serie A trừ 15 điểm ở mùa giải này vì những gian lận chuyển nhượng cầu thủ. Cú đánh này khiến Juventus đang cách top 4 tới 14 điểm nên cơ hội dự Champions League khá thấp. Ngay cả khi thầy trò Max Allegri nỗ lực thi đấu để khỏa lấp cách biệt đó vào cuối mùa giải thì khả năng không dự các cúp châu Âu vẫn còn đe dọa từ phía UEFA. Báo chí Italia đưa tin có thể UEFA đưa ra phán quyết cấm Juventus dự các cúp châu Âu một mùa giải vì những gian lận về lương bổng của cầu thủ được thương thảo “dưới mặt bàn” ở thời điểm đỉnh của dịch bệnh Covid-19.

Nếu điều này xảy ra thì nhiều ngôi sao ở sân Allianz sẽ ra đi vào mùa hè tới. Đầu tiên là hai cầu thủ hết hạn hợp đồng sẽ không tái ký gia hạn Angel Di Maria và Adrien Rabiot. Cả hai cầu thủ này nhận mức lương 7 triệu euro/năm, nằm trong số những người lãnh lương cao nhất của Juventus đã lưỡng lự chờ phán quyết của UEFA. Di Maria tính đường nếu không gia hạn với Juventus để chơi ở Champions League thì quay về lại quê nhà Argentina.

Trong khi đó, Rabiot đang được nhiều CLB Premier League hỏi han mà Manchester United vẫn chưa từ bỏ sau khi thất bại mùa hè 2022. Tiền đạo số một của ông Allegri là Dusan Vlahovic cũng đang được nhiều CLB ở Anh quan tâm nhưng Juventus không chấp nhận bất cứ lời đề nghị nào thấp hơn 90 triệu euro cho cầu thủ người Serbia này. Tiền vệ Paredes dự kiến sẽ quay trở lại PSG sau thời hạn cho mượn một năm dù có điều khoản mua đứt với giá 22,6 triệu euro vì đồng hương Di Maria cũng không muốn vắng mặt ở Champions League mùa tới.

Ở thời điểm hiện tại (những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2023), Juventus đang thương thảo với Leeds United để bán Weston McKennie với giá 28 triệu euro. Phía Juventus cho biết thêm ngay cả khi không còn cầu thủ người Mỹ thì họ vẫn không tìm người thay thế.

McKennie gia nhập Juventus từ Schalke năm 2020 theo dạng cho mượn và chính thức ở lại vào năm 2021 với giá 18 triệu euro. McKennie đã ghi 13 bàn sau 96 trận cho Juventus.

Tin cùng chuyên mục