Nhiều gương mặt triển vọng dự giải vô địch đấu kiếm trẻ quốc gia lần thứ 13-2024

Các VĐV đấu kiếm trẻ toàn quốc được cơ hội thi đấu giải vô địch  năm nay và đây là dịp để nhà quản lý tìm kiếm những gương mặt triển vọng.

Đấu kiếm TPHCM đã có VĐV lọt vào chung kết kiếm 3 cạnh nam trẻ U17 tuổi nhưng thua trận đáng tiếc. Ảnh: MINH MINH
Đấu kiếm TPHCM đã có VĐV lọt vào chung kết kiếm 3 cạnh nam trẻ U17 tuổi nhưng thua trận đáng tiếc. Ảnh: MINH MINH

Chiều 8-4 tại nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, giải vô địch trẻ đấu kiếm quốc gia lần thứ 13-2024 chính thức khai cuộc. Năm nay, giải tranh tài các bộ huy chương dành cho VĐV nam, nữ theo cá nhân, đồng đội đối với kiếm chém, kiếm liễu, kiếm ba cạnh ở nhóm tuổi U17 và nhóm tuổi U20.

Là giải đấu quan trọng nhất đối với các VĐV đấu kiếm trẻ và thuộc hệ thống thi đấu quốc gia, giải năm nay thu hút 148 kiếm thủ của 8 đơn vị trong cả nước góp mặt tranh tài. Giải tranh tài tới hết ngày 16-4.

Ngay trong ngày đầu tiên, các đơn vị Bắc Ninh, Hà Nội, TPHCM, Công an Nhân dân hay Hải Phòng, Hải Dương đã sớm giành huy chương theo nội dung thi đấu ở nhóm tuổi U17.

Tại chung kết kiếm liễu nữ nhóm tuổi U17, kiếm thủ Trần Thị Anh Đào (Hà Nội) đã chiến thắng trước đối thủ Vũ Thị Ngọc Huyền (Hải Dương) và giành HCV. Tiếp đó, ở chung kết kiếm chém nữ, Phương Ngọc Ánh (Bắc Ninh) thắng Lê Thị Thịnh (cùng Bắc Ninh) để mang về HCV đầu tiên cho chủ nhà.

Đấu kiếm TPHCM đã có gương mặt trẻ Bùi Tuấn Anh lọt vào chung kết nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân và gặp đối thủ Kiều Anh Hoàng (Hà Nội). Hai kiếm thủ đã thi đấu giằng co từng điểm nhưng Tuấn Anh không thể có chiến thắng chung cuộc, qua đó thua 13-15 trước Anh Hoàng, nhận HCB. Cùng ở nội dung này, Nguyễn Minh Nhật (TPHCM) và Nguyễn Văn Chí Công (Hà Nội) nhận đồng HCĐ.

Phụ trách bộ môn đấu kiếm (Cục TDTT) – ông Nguyễn Hồng Đăng cho biết “đây là giải đầu tiên trong hệ thống thi đấu quốc gia của năm 2024 tổ chức nên các VĐV tham dự, dù ở lứa tuổi trẻ, đều có quyết tâm thể hiện tốt nhất khả năng chuyên môn”.

Tin cùng chuyên mục