Nhật ký U23 Việt Nam - Bão nổi

Không nghỉ ngơi sau trận đấu tập với Hà Nội T&T, HLV Falko Goetz tiếp tục xua quân ra sân tập, quần nát Mỹ Đình. Nhưng trong nội tại U23 Việt Nam, một cơn bão đã nổi và đe dọa đội bóng của ông.
Nhật ký U23 Việt Nam - Bão nổi

Không nghỉ ngơi sau trận đấu tập với Hà Nội T&T, HLV Falko Goetz tiếp tục xua quân ra sân tập, quần nát Mỹ Đình. Nhưng trong nội tại U23 Việt Nam, một cơn bão đã nổi và đe dọa đội bóng của ông.

Quốc Anh “đào ngũ”, Long Giang chạy chưa hết tầm chân, vì cái gối đau chưa vượt hết cảm giác gượng gạo. Ấy thế mà sau trận đấu tập với Hà Nội T&T, trung vệ Thanh Hào lại gia nhập nhóm chấn thương. Trung vệ của Đồng Tháp không va chạm với bất kỳ cầu thủ nào của Hà Nội T&T, nhưng mặt sân xấu và cú tiếp đất không tốt sau pha bật cao không chiến đã làm Thanh Hào lật cổ chân.

Nhật ký U23 Việt Nam - Bão nổi ảnh 1

Chấn thương của trung vệ Dương Thanh Hào càng khiến lực lượng của U23 Việt Nam thêm mỏng manh. Ảnh: Q.M

Bác sỹ Nguyễn Anh Tuấn xác nhận, Dương Thanh Hào cần ít nhất 1 tuần điều trị, chấn thương lật cổ chân mới lành lặn. Có nghĩa VFF Eximbank Cup 2011 đã có 2/3 trận đấu đóng cửa với trung vệ này. Không chỉ riêng Thanh Hào ngẩn ngơ vì mất cơ hội chứng minh, giành vị trí chính thức thì HLV Falko Goetz cũng méo mặt bởi vị trí trung vệ vốn hiếm người, nay còn bị bào mòn thêm vì cơn bão chấn thương.

Trớ trêu cho U23 Việt Nam, số lượng “thương binh” chẳng dừng ở chấn thương của Thanh Hào. Trên sân tập hôm qua, Trọng Hoàng và Văn Thắng chỉ làm khán giả, tập… đi bộ ngoài rìa cỏ. Cả Trọng Hoàng và Văn Thắng đều bị căng cơ háng, dấu hiệu của sự mệt mỏi, quá tải sau chu kỳ tập nặng và thi đấu với cường độ cao.

Tuy nhiên, trường hợp của Hoàng “bò” gây ra nỗi ám ảnh lớn nhất, vì chính cầu thủ gốc xứ Nghệ này 2 năm trước đã phải đến SEA Games 25 trong trạng thái không được sung mãn nhất. Trước khi đến Lào, Trọng Hoàng đã bị chấn thương cơ đùi, cho nên, tiền vệ này không thể cống hiến tối đa cho đội bóng của HLV Calisto.

Ở U23 Việt Nam bây giờ, HLV Falko Goetz có trong tay 3 chuyên gia y tế, chăm sóc thể lực cho cầu thủ. Đấy là sự đặc cách, hiếm khi một đội tuyển nhận được. Nhưng giáo án nặng về thể lực và những ca chấn thương bắt đầu “nảy nở” khi U23 Việt Nam sắp bước vào giải đấu cọ xát quyết định, điều đó thật sự khiến người ta âu lo.

Tất nhiên, như ông Falko Goetz khẳng định, chấn thương là phần tất yếu của bóng đá, nhưng một khi đã có cơn bão hình thành, đe dọa U23 Việt Nam thì ông thầy người Đức không thể khoanh tay đứng nhìn.

“Bão” đã xuất hiện vào thời điểm những nghi ngờ đối với đội bóng của HLV Falko Goetz chưa tan biến. Cho nên, sự phập phồng và điểm tựa vượt khó, đấy lại là thách thức nhân đôi cho U23 Việt Nam. 

Gia Minh

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

CLB Thanh Hóa đang có mùa giải thăng hoa. Ảnh: P.MINH

V-League 2023: Căng thẳng ở 2 đầu bảng xếp hạng

Giai đoạn 1 của V-League 2023 đang đi đến thời điểm quyết định, thôi thúc các câu lạc bộ (CLB) tăng tốc, giành thứ hạng an toàn trước khi bước vào chặng đua phân định ngôi thứ ở giai đoạn 2. Lúc này, CLB Thanh Hóa là đội duy nhất vào nhóm tranh ngôi vô địch.

Bảng xếp hạng trong nước