Nhận định V-League 2023/24, Thanh Hóa – Hà Tĩnh: Khách sẽ gây bất ngờ? (18g, ngày 21-10)

Các nhà ĐKVĐ Cúp Quốc gia Thanh Hóa có thuận lợi ở trận ra quân V-League 2023/24 khi thi đấu trên sân nhà và tiếp đối thủ được đánh giá vừa sức là Hà Tĩnh. Cơ hội cho thầy trò HLV Popov giành 3 điểm đầu tiên khi mọi thứ đang vào phom qua danh hiệu vô địch Siêu Cúp 2023 mới đây.
Các cầu thủ Thanh Hóa sẽ gặp vị khách khó chịu là Hà Tĩnh trong trận ra quân V-League 2023/24
Các cầu thủ Thanh Hóa sẽ gặp vị khách khó chịu là Hà Tĩnh trong trận ra quân V-League 2023/24

Dưới sự dẫn dắt của HLV Popov, Thanh Hóa đang trở thành hiện tượng thú vị qua sự thăng tiến nhanh về chuyên môn, cho dù lực lượng không có nhiều cầu thủ hàng “sao” như nhiều đội khác. Về đích với vị trí thứ 4 ở V-League 2023 có thể cũng là điều đáng tiếc cho đội bóng này khi có giai đoạn ngự trị ở ngôi số 1, nhưng thua sút các đối thủ ở sức bền.

Đến trước mùa bóng mới, Thanh Hóa có nhiều thay đổi về lực lượng. Cựu vua phá lưới Rimario được đưa về sân Thanh Hóa để hợp cùng Antonio trên hàng công. Ngoài ra danh sách đến của đội còn có Nguyên Hoàng, Viết Tú, Thanh Long… để thay thế cho những gương mặt chia tay với đội sau mùa bóng 2023. Không có hợp đồng “bom tấn” thường thấy ở những đội bóng vừa đạt thành tích cao ở mùa bóng trước, Thanh Hóa vẫn tạo cái nhìn thận trọng của các đối thủ ở cuộc đua tranh sắp tới. Khởi đầu sẽ là cuộc tiếp đón Hà Tĩnh vào tối 21-10…

Ở bên kia sân, Hà Tĩnh cũng thuộc vào nhóm đội “liệu cơm gắp mắm” chứ không mạnh tay mua sắm lực lượng, nhưng những thể hiện của thầy trò HLV Nguyễn Thành Công ở những mùa gần đây đã tạo sự an tâm nơi người hâm mộ bóng Hà Tĩnh. Gần nhất là gia nhập nhóm A, tranh vô địch ở giai đoạn II V-League 2023.

"Nhạc trưởng" Phi Sơn ở khu trung tuyến Hà Tĩnh

"Nhạc trưởng" Phi Sơn ở khu trung tuyến Hà Tĩnh

Từ thành tích ổn định ở mùa bóng 2023, Hà Tĩnh dần chuyển đổi mục tiêu là hướng đến thứ hạng cao hơn tại V-League 2023/24. Lực lượng của Hà Tĩnh ngày càng giữ được sự ổn định, dàn cầu thủ trẻ của họ được trui rèn kinh nghiệm trận mạc qua những mùa bóng trước đã trở nên già dặn hơn, cùng với bộ đôi thủ lĩnh ở khu trung tuyến là Phi Sơn – Thanh Trung, Hà Tĩnh cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.

Thanh Hóa vẫn được đánh giá cao hơn, nhưng để giành 3 điểm thực sự không dễ cho đội chủ nhà khi Hà Tĩnh vẫn luôn khó chịu với Thanh Hóa trong lịch sử đối đầu. Mặt khác, đá với những đội thoải mái về tâm lý, thiên về lối đá chặt chẽ như Hà Tĩnh sẽ làm cho Thanh Hóa khó đá.

Dự đoán: 1-1

Tin cùng chuyên mục